Please log in or register to do it.

Ngay sau khi phát sóng, Táo Quân 2018 đã phải đón nhận những ý kiến trái chiều. Nhiều người khen nhưng người chê cũng chẳng ít. Một trong những cụm từ được người ta nhắc nhiều khi nói đến Táo Quân năm nay là nhạt và có phần tục tĩu. Phải chăng, Táo Quân đã ở sườn dốc bên kia và nên dừng lại để thay thế bằng một chương trình khác?

Táo Quân đang là tâm điểm của dư luận với những ý kiến trái chiều.

Trước những dư luận ồn ào về chương trình Táo Quân, báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với blogger đình đám của mạng xã hội Nguyễn Ngọc Long. Trong cuộc trò chuyện, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh vấn đề bị chê nhạt và tục tĩu của Táo Quân 2018:

Với tôi, Táo Quân là chương trình cao hơn một chương trình giải trí truyền hình. Nó là sự nỗ lực, tâm huyết của cả một ê-kíp gồm nhiều người tài năng.

Tôi là một người khá truyền thống nên hàng năm đều mong chờ Táo Quân. Tôi nghĩ, Tết mà không có bánh chưng, không có hoa đào, không có hoa lay ơn và không có Táo Quân thì không phải là Tết. Chính vì sự kỳ vọng quá lớn đó mà có lẽ mình đặt ra quá nhiều hy vọng. Điều này có thể dẫn đến cảm giác thất vọng và như thế chưa hẳn đã công bằng với ê-kíp.

Nhiều người nói Táo Quân 2018 nhạt, tôi thấy chưa chính xác. Táo Quân là chương trình theo kiểu có thể cắt ra thành nhiều phần và mỗi phần này là có sự độc lập tương đối. Chúng ta sẽ thấy có phần nhạt và phần không nhạt. Thế nên, nếu nói cả chương trình Táo Quân nhạt là chưa đúng. Trên thực tế có những khúc rất mặn mà, sắc sảo, đậm đà và đầy đủ tính đặc trưng của Táo Quân.


Blogger Nguyễn Ngọc Long.

Riêng về phần tục tĩu quá mức thì bản thân tôi đồng ý với quan điểm này. Chương trình Táo Quân năm nay đã có những thứ đi quá giới hạn từ việc lôi hình thể của người phụ nữ béo để làm trò cười đến việc làm cho một số người cảm thấy bị kỳ thị giới tính như câu “bọn phụ nữ một nửa”. Bên cạnh đó, việc sử dụng những ngôn từ tục tĩu cũng gây khó chịu cho người xem… Những từ ngữ này không xứng đáng xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia, đặc biệt trong thời khắc chuyển giao trời đất, sum họp gia đình.

Tôi không hiểu sao, một chương trình được đầu tư kỹ lưỡng với một ê-kíp hùng hậu đến vậy vẫn để lọt những hạt sạn khó nuốt.

Nhiều người đã nói, Táo Quân nên dừng lại vì nó đã ở bên kia của sườn dốc, tức là đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng tôi không hề muốn Táo Quân dừng lại. Tôi có quá nhiều tình cảm với chương trình Táo Quân nên không bao giờ muốn nó biến mất. Nếu Táo Quân dừng lại, tôi cảm thấy rất đau lòng.

Ngày Tết của tôi bây giờ đã không có tiếng pháo, không có một số tục lệ truyền thống quý giá, bây giờ mà bỏ Táo Quân thì nó là một sự mất mát rất lớn.

Hãy làm ơn, hãy giữ lại chương trình đó cho chúng tôi và đừng nói rằng, nó đã qua thời kỳ đỉnh cao. Bởi, như tôi nói lúc đầu, Táo Quân không chỉ là một chương trình truyền hình mà đã trở thành hồn cốt, thứ không thể thiếu.

Vì vậy, tôi kêu gọi những người tham gia chương trình và khán giả, hãy biến Táo Quân trở thành một thứ bất diệt giống như là bánh chưng, bánh tét, hoa đào, hoa mai. Nhiệm vụ của chúng ta là phải thẳng thắn nhìn ra những cái được, chưa được để cùng chung tay xây dựng một chương trình tuyệt vời chứ đừng để nó mất.

Ngay cả khi nó ở bên kia đỉnh dốc thì chúng ta cũng hãy kéo ngược lại để bắt đầu một thời kỳ huy hoàng mới để thế hệ những người trẻ hơn chúng ta, con cháu của chúng ta tiếp tục thưởng thức Táo Quân như một món ăn tinh thần, để nó trở thành phong vị ngày Tết không thể thiếu.

Đừng khép lại Táo Quân, chúng ta luôn có cách làm mới và có cách biến nó trở thành một chương trình trường tồn.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

9 lời khuyên để năm mới thành công vượt trội
Nếu bạn không thể tự xây ước mơ cho mình, hãy cùng sếp bạn làm điều đó

Your email address will not be published. Required fields are marked *