Please log in or register to do it.


SCANDAL NHOMMUA & DEALSOCK: TỪ KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG ĐẾN KHỦNG HOẢNG TOÀN NGÀNH MUA THEO NHÓM

Sau sự việc chấn động và lùm xùm chưa dứt của nhóm mua, thị trường groupon Việt Nam lại đón nhận thêm tin lùm xùm vì những đấu đá nội bộ của trang Dealsock. Hệ quả kéo theo là voucher của dealsock bị từ chối ở nhiều nơi. Quyền lợi người tiêu dùng bị đe dọa nghiêm trọng và khách hàng bị tổn thương niềm tin.

Nếu xét trong nội bộ một doanh nghiệp thì đây có thể coi như khủng hoảng truyền thông của doanh nghiệp. Kể cả trường hợp nhóm mua cũng thế.

Nhưng nếu nhìn ở góc độ rộng hơn thì đây là khủng hoảng của cả một thị trường mua theo nhóm. Nếu các bên làm kinh doanh theo nhóm không ngay lập tức CÙNG NGỒI LẠI hoặc bản thân doanh nghiệp chiếm vị trí market leader không phất cờ tiên phong để thực hiện một số hoạt động lành mạnh hóa thị trường và lấy lại niềm tin nơi người tiêu dùng thì số lượng tiền khủng bỏ ra để tạo thị trường sẽ đổ xuống sông xuống biển.

Cá nhân mình thì mong muachung của VC Corp sẽ take action vụ này. Giả như còn ngân sách cho truyền thông tiếp thị, VC có thể run một compaign để nói với người tiêu dùng rằng thực ra việc mua voucher là một cách thôi, chúng tôi còn một cách khác rất hay đó là chiết khấu trực tiếp vào hóa đơn lúc bạn thanh toán tiền bill – giống như cách mà QBATA lúc trước đã làm theo dạng deal điện tử, deal sms. Đây là cách vừa văn minh, tiện lợi, vừa đỡ lằng nhằng rắc rối, lại tuyệt đối yên tâm vì không bị mất tiền oan. Cũng không vì quá lo lắng mà sợ mua theo nhóm rồi phải thanh toán giá cao.

Trong nguy luôn có cơ. Bài học sáng chói của TH True Milk khuấy động thị trường và bơm vá cái nguy cơ sữa bẩn, sữa trung quốc để nhấn mạnh vào yếu tố sạch của mình; Massan cam kết thưởng 10 tỉ cho ai phát hiện 3MCPD trong nước tương Tam Thái Tử là những tấm gương tầy liếp không thể bỏ qua.

Làm được vậy, VC lợi cả đôi đường: vừa bứt phá được, vừa giữ được thị trường chung, vừa mang lại lợi ích thực sự cho khách hàng.

(Mong anh chị em bạn bè có đọc xong thì tích cực share và thêm câu thông báo bạn Nguyễn Ngọc Long đã chuyển nhà, như vậy những người khác có thể dễ theo dõi thông tin. Bạn Long chân thành cảm ơn)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook)

Phố Trắng Mưa Ban Sáng
Chuyển nhà Facebook

Your email address will not be published. Required fields are marked *