Please log in or register to do it.

Mình không bênh vực báo lá cải và báo nhảm nhí nói chung đâu, nhưng một số bạn cứ đổ thừa rằng báo chí đưa tin vịt, đưa tin lung tung cả làm các bạn bị hoang mang, chẳng biết đâu là thật đâu là giả.

Ai cũng biết, dù báo chí nói đa phần là đúng thì cũng không có nghĩa là lúc nào cũng đúng. Kể cả Thanh Niên, Tuổi Trẻ hay TTXVN rất uy tín, rất cẩn trọng thì cũng sẽ có lúc sai – kể cả là sai không cố ý. Vậy thì chúng ta tiếp nhận thông tin phải sàng lọc và có đánh giá riêng của chúng ta, xem xét coi nó có hợp lý hay không chứ, đúng không các bạn?

Chúng ta (đa phần) sinh ra đã có 2 cái tai và 2 con mắt nhưng nhiều người lại vội vã và cả tin quá nên chỉ nghe 1 tai và đọc bằng 1 mắt. Như thế thì không khác gì tự mình làm cho mình trở nên tàn tật và khiếm khuyết về nhận thức. Trong khi đó là những việc bản thân chúng ta có thể tự khắc phục được mà.

P/s: chữ “tàn tật” được mình sử dụng ở đây chỉ đơn thuần nói về hình thể sinh học và chức năng vật lý, được viết ra với tất cả những gì cảm thông và trân trọng nhất dành cho cộng đồng “người khuyết tật” nói chung.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Soha Game - Đi tìm đại sứ
Làm ít lại, sống nhiều hơn.

Your email address will not be published. Required fields are marked *