Please log in or register to do it.

(?) Tại sao chị lại có băng ghi âm mẹ Phương Nga nói việc chạy án 50 triệu?

Mai Phương: Vì tôi ghi âm.

(?) Tại sao chị nói thương mẹ Nga và muốn giúp mà lại ghi âm cô ấy?

Mẹ Nga gọi điện cho tôi nói cháu chở cô đi mua cái điện thoại có tính năng ghi âm tự động. Nên sau đó tôi chở mẹ Nga đi mua. Cả 2 cô cháu cùng mua, mỗi người một cái. Về sau chúng tôi dùng điện thoại này liên lạc nên có rất nhiều ghi âm qua lại hoàn toàn tự động.

(?) Chị mua ở đâu?

Mua ở thegioididong trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện Tao Đàn.

(?) Theo chị nói thì mẹ Nga đang giữ rất nhiều ghi âm cuộc gọi do chị gọi qua và chị cũng giữ rất nhiều ghi âm do mẹ Nga gọi qua?

Đúng thế. Ghi qua ghi lại rất vui, vì máy ghi tự động hết. Vậy nên tôi có đoạn ghi âm nội dung mẹ Nga rủ tôi đi cùng chạy án.

Tên những người đó có hết trong đoạn ghi âm. Họ là người tôi chỉ biết do mẹ Nga giới thiệu, mẹ Nga nói họ quen nhau 10 năm nay, rủ tôi đi cùng. Sao giờ tôi lại thành người xúi?

(?) Còn đoạn ghi âm ở bệnh viện, mà Nga nói ông Yên không ghi, vợ ông Yên không ghi, suy ra người ghi là chị, thì cũng do điện thoại “tự động” ghi âm?

Tôi có đi cùng Nga qua chỗ vợ ông Yên để mua sữa ensure thăm cô ấy. Về sau tôi đoán được là Nga muốn lấy lòng để nhờ ông Yên làm chứng. Nhưng đoạn ghi âm luật sư bên Cao Toàn Mỹ công bố là một buổi khác, không phải buổi tôi đi chung với Nga.

(?) Tại sao chị lại “đoán được” Nga làm vậy để lấy lòng ông Yên rồi nhờ làm chứng?

Vì gặp ai Nga cũng nhờ làm chứng. Rất nhiều người chứ không phải chỉ có tôi hay ông Yên. Nga thường ngồi ở vũ trường Kumho, nơi tôi làm việc để nói chuyện với những người đó. Trong đấy có cả một nhà báo tôi có nhớ tên.

(?) Người đó là ai?

Là chị T báo N.

(?) Nếu cho rằng Nga và mẹ Nga đang vu khống nhằm chạy tội, đổ vấy qua cho chị sao chị không khởi kiện?

Tôi và luật sư của mình đang hoàn chỉnh hồ sơ để làm điều đấy.


(?) Những câu chuyện nói rằng chị là chủ vũ trường, rồi dàn xếp giết người, bà trùm xã hội đen, vợ bé Trịnh Xuân Thanh, bồ nhí Năm Cam chị đã đọc chưa?

Mai Phương: Tôi đọc hết.

(?) Theo chị, những câu chuyện đó từ đâu ra?

Từ facebook mẹ Nga chứ từ đâu nữa.

(?) Từ facebook mẹ Nga viết ra những điều đó hay cô ấy chỉ share link những trang web viết về chị như vậy?

Mẹ Nga share các đường link đó nên tôi đọc được.

(?) Vậy chị có thù oán ai khiến người ta phải viết về chị như thế?

Tôi nghĩ sống thì có người yêu người ghét chứ có làm gì mà để người ta phải thù mình? Tôi là một con đi làm thuê đúng nghĩa, đi làm lấy lương, cặm cụi, chẳng chảnh chọe hống hách gì với nhân viên.

Trong môi trường phức tạp, phía trên còn các sếp. Các anh ấy là “người lớn”, mình cũng ngại va chạm chứ. Sợ nhất điều đó, nên chỉ biết công việc và công việc. Làm gì thì làm cũng phải giữ ý khép nép, để người ta thấy bất an về mình là không ổn.

(?) Chị là một “con làm thuê” như vậy, tại sao Nga lại tiếp cận và nhờ chị?

Nói là làm thuê, nhưng tôi cũng là quản lý, nhưng chỉ là quản lý hành chính ban ngày. Có lẽ Nga tưởng tôi là bà trùm của Vũ trường?

Nó nhìn dàn nhân viên của tôi nó nghĩ chắc “con này” cũng trùm xã hội đen gì đấy. Rồi nó lại muốn thông qua tôi để nhờ anh T.A (chủ vũ trường) vào cuộc. Làm sao làm như vậy được?

Tôi nói với Nga, chị em mình đi tìm thằng Mĩ, mặc dù kiện nhau rồi nhưng khi mình có lời phải quấy với người ta thì người ta sẽ khác. Tôi cũng chẳng phải là đạo đức cao sang gì nhưng thực sự đánh nhau mệt lắm, không ai thích đánh nhau, nhưng Nga nghĩ là thông qua tôi sẽ dùng các mối quan hệ của tôi vào việc đánh nhau hay sao? Tôi dở một cái là quá nhiều chuyện nên để Nga nhờ, rồi sau này cả mẹ Nga nhờ.

(?) Họ đã nhờ chị những chuyện gì?

Nga nhờ tôi đứng ra làm nhân chứng là Nga đã trả tiền cho Mĩ rồi để Mĩ không kiện Nga được nữa. Tôi có nói với Nga, nếu như vậy em phải cho chị gặp nó đi để nói phải quấy với nó để nó đừng làm chuyện thất đức như vậy nữa.

Nói thật hồi đấy tôi không biết gì thằng Mĩ cả. Tôi mà biết nó hiền lành như thế tôi đã tự xông đi gặp thằng Mĩ từ lâu rồi thì không có chuyện ngày hôm nay.

(?) Tại sao chị không quen không biết lại tham gia vào chuyện này?

Mình chỉ anh hùng rơm thôi. Ban ngày rảnh mà. Trông coi chỗ nọ chỗ kia, ban ngày vũ trường không một bóng người, có nó đến ngồi chơi ngồi tám chị chị em em thì mừng chết mẹ luôn.

Nga tâm sự có thằng tên đấy tên Mĩ, nó thích em rồi em thích nó, nó tin em nên nhờ em đứng ra nhận dùm mười mấy tỉ vào tài khoản. Em cũng nhận dùm. Em nhận xong rồi thì rút tiền mặt ra đưa nó, nó chơi chứng khoán thua hết rồi nên giờ kiện em ra công an. Bây giờ em cần một người làm chứng.

Nga muốn tôi làm chứng nhưng tôi không chịu, thì mới có chuyện Nga đi thuê người làm chứng. Nga quay qua nhờ nhân viên của tôi, tôi bảo Nga ơi nhân viên của chị chẳng tin được đâu Nga ạ, hôm nay nó thế này ngày mai nó thế khác. Thế là Nga nhờ trong showbiz rất là nhiều, từ từ tôi sẽ lôi ra hết. Nhưng làm gì có ai tự nhiên đứng ra làm chứng cho Nga như vậy, chỉ có nhiệt tình nhất là bạn phóng viên T ở báo N.

(?) Tại sao Nga nhờ những người đó làm chứng mà chị lại biết?

Vì Nga đến Kumho, Nga ngồi đó rồi gọi điện bảo là em đang ở Kumho, mời anh A chị B đến chơi thì tôi đoán thế.

(?) Rồi chị tự suy ra là người ta rủ qua nhờ làm chứng?

Nhiệm vụ của tôi là làm quản lý hành chính ban ngày. Tôi rảnh nên tôi cũng có… ngồi bàn!

(?) Chị bàn hay chị xúi?

Tôi có điên đâu mà đi xúi. Tôi chỉ ngồi bàn, gọi là ngồi hóng. Vì tôi nhiều chuyện. Tôi anh hùng rơm tào lao bí đao. Tôi rất ức là tại sao có một con bé mong manh yếu đuối thế này lại có một thằng đại ca đại tẩu chơi hết chứng khoán rồi đổ cho con người ta, mình đàn bà nhiều chuyện cũng có bàn vào.

(?) Tức là cô tin chuyện Nga trả tiền cho Mĩ?

Khi ấy vì tôi tin vì tôi chỉ chơi với Nga chứ có biết thằng Mĩ là thằng của nợ nào đâu mà tin nó? Tôi chưa từng gặp mặt. Nói cho đúng là tôi tin vào câu chuyện của Nga chứ có quan tâm thằng Mĩ nào đâu. Còn giờ thì cả nước biết là Nga chưa trả. Và vì tôi tin nên mới dẫn đến những câu chuyện khác.

Và khi nghe một câu chuyện như thế sẽ rất ức, ức dùm bạn. Tôi thấy quá bất công thể chấp nhận được. Dù không biết sẽ giúp được gì nhưng thấy bất công cái đã!

(?) Tại sao cô dễ dàng tin Nga như vậy?

Tiếp xúc lâu sẽ thấy quý và thấy tội. Bản thân tôi rất quý Nga. Hàng ngày nó ở cạnh mình, nó như con mèo ấy. Mình lại tính đàn ông hổ vồ mình thương mình không chịu nổi.

(?) Cô có ô môi không?

Không có chuyện đó. Nhìn nó như con mèo thì mình thích, tính mình đàn ông.

(?) Tại sao những người biết chị không lên thanh minh cho chị?

Có thể vì người ta thấy câu chuyện quá phi lý không cần phải nói, hoặc vì cũng không muốn dính vào chuyện tào lao này. Đây, nhân viên trong Kumho gửi tin nhắn cho tôi và hỏi chị ơi, vợ Trịnh Xuân Thanh là ai vậy, rồi biểu tượng mặt cười ha ha đây, tin nhắn từ Nhí Kumho đây này. Trời ơi, tập đoàn Kumho sập là do một con làm thuê như tôi sao? Sao tôi giỏi vậy?

(?) Nếu chị không quyền lực thế sao tòa án phải cho chị đặc quyền đặc lợi khi lên đối chất?

Trời ơi tôi sợ gần chết. Tôi không làm gì mà đồng loạt các báo đưa tôi lên làm “người đàn bà bí ẩn”, rồi trên mạng thì phao tin “người đàn bà quyền lực của Trịnh Xuân Thanh”, tôi sợ quá nên tôi phải đi gặp luật sư và được tư vấn là có thể giấu mặt để không ảnh hưởng đến gia đình.

Toàn các báo triệu tập chứ tòa không triệu tập. Tại sao tòa phải triệu tập khi số điện thoại của tôi ghi trên hồ sơ rành rành ấy. Nếu cần thì người ta gọi tôi chứ cần gì triệu tập hay áp giải? Mà thấy báo đăng tôi sợ quá tôi tự lên tòa.

Khi lên tòa, tôi thấy rất nhiều báo ngồi đó nhưng chẳng ai biết tôi là Mai Phương cả. Tôi vào tôi gặp thư ký bảo em ơi chị là Mai Phương đây, thì bé T. (thư ký) nhìn tôi kiểu như con này mày tưởng mày là ngôi sao à, nhưng bà không quan tâm ấy. Người ta nhìn tôi băng nửa con mắt.

Tôi bảo, em ơi nếu cần gì thì có số điện thoại chị trên hồ sơ cứ gọi chứ không phải triệu tập hay áp giải gì hết nhé. Rồi không an tâm nên tôi đòi gặp thẩm ván nhưng ông ấy còn không thèm gặp nên tôi lại đi về.

Thế mà ngày hôm sau báo vẫn đăng là tòa ra lệnh áp giải người đàn bà bí ẩn, thì 5h chiều hôm đó T. mới gọi cho tôi bảo chị ơi chị thu xếp lên tòa nhé. Tôi mới hỏi em ơi em còn ở tòa không để chị lên tòa luôn chứ báo đăng thế này bất lợi cho chị quá nhưng không được.

T. bảo tôi là thôi để hôm sau. Buổi sáng họp nọ họp kia thì chiều chị đến, 2h tòa bắt đầu xử thì 1h tôi đến, tôi đi xe máy đến cổng sau tòa, lếch tha lếch thếch như một con ăn xin. Tôi cũng ức chế lắm, tôi thấy một dàn phóng viên ngồi trước cửa tòa vạ vật mà trời nắng như kiểu chờ con Nguyễn Mai Phương xuất hiện mà đây tôi cứ đường hoàng đi vào thì chẳng ai thèm quay phim chụp hình gì hết vì đâu biết tôi là con nào, không lẽ tôi đứng đây hô lên là các anh chị ơi ra phỏng tôi đi con Nguyễn Mai Phương xuất hiện?

Rồi bạn T. dắt tôi vào làm thủ tục checkin sau đó vào phòng mà mọi người gọi là “buông rèm nhiếp chính” ấy. Phòng ấy có mình tôi với một người chỉnh âm thanh.

(?) Tức là chị không bị “áp giải” lên tòa như báo viết?

Tôi vào đó ngồi chờ lâu quá, uống hết một chai nước thì mắc đái nên tôi định ra đi đái thì phát hiện cửa khóa rồi. Tôi mới bảo cái cậu chỉnh âm thanh là em ơi sao chị không ra ngoài được, cậu ấy phải gọi ra ngoài cho người ta mở cửa.

Rồi có người kè kè đi theo thì tôi mới nghĩ, mình là nhân chứng chứ có phải tội phạm đâu mà khóa cửa nhốt mình vào, rồi giờ đi đái cũng phải có người dẫn giải? Một con đàn bà đi xe máy đến tòa, bị nhốt trong phòng không cho đi đái được dựng lên thành người phụ nữ quyền lực buông rèm nhiếp chính với phủ váy lên tòa là sao? Tôi chỉ vì gia đình tôi thôi mà. Dòng họ tôi quê mùa lắm, đọc tin thấy hình tôi trên báo chắc tôi chết luôn. Tôi chỉ muốn cặm cụi làm việc nên mới không lộ mặt mà bị dựng lên như thế. Mấy lần trước mình lên thì không sao mà sao lần này kinh khủng quá!

(?) Chị không phải lên đó lần đầu?

Tất nhiên là như thế. Vì Nga khai Nga bị xã hội đen ép vào quán Karaoke để ký giấy vay nhận nợ, rồi tôi xúi Nga là em ơi ký đi chị làm chứng cho em nên cơ quan điều tra họ có mời tôi lên làm việc từ năm ngoái.

(?) Khi ấy chị khai gì?

(Còn tiếp)

 

Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long – Phần 1. Phần 2

Lời hứa
ZeroC – Sử dụng kênh và thiết kế vật phẩm (Ma trận SaCo cấp độ 2)

Your email address will not be published. Required fields are marked *