Please log in or register to do it.

Có thể hiểu thế này:

1. Hội Thánh Của Đức Chúa Trời là một Hội tôn giáo xuất phát từ Hàn Quốc, có đăng ký trụ sở và hoạt động tôn giáo lành mạnh tại Việt Nam.

2. Có một HTVĐCT “phẩy” nào đó trùng tên, núp bóng hội này để hoạt động tà đạo? Xúi giục hội viên làm những điều sai trái, u mê và thu tiền (10% thu nhập)

Nếu 2 thông tin trên là đúng, thì có 4 giả thiết tôi nghĩ tới:

1. HTVĐCT “phẩy” quá ngu khi đã âm mưu lấy tiền hội viên lại xúi giục họ làm điều u mê sai trái một cách “lè lè” khiến cả cộng đồng lên án. Nghe có vẻ phi logic, không hợp lý.

2. Truyền thông (đứng sau là Chính quyền), dựng lên vụ này để triệt hạ uy tín HTVĐCT “thật”. Nhưng nếu thông tin đúng như ông Chủ Hội Thánh trả lời thì Hội này ở Việt Nam nhỏ xíu, có gây ra mối nguy gì về mặt quyền lực cho Chính quyền đâu mà phải triệt hạ nhỉ?

3. Nhóm tôn giáo hay cá nhân có Đạo nào đó mâu thuẫn với HTVĐCT thật, sau đó đạo diễn câu chuyện này để triệt hạ? Liệu báo chí truyền thông có ngây ngô đến mức bị dắt mũi? Và cũng có cần dàn dựng ra một câu chuyện giả như thật ở quy mô toàn quốc thế?

4. Truyền thông (đứng sau là Chính quyền) thổi vụ này lên để thu hút sự chú ý của dư luận, nhằm pha loãng thông tin các vấn đề nóng như Đức điều tra việc Hà Nội bắt cóc người (vụ TXT), tin đồn về sức khoẻ ông Trần Đại Quang v.v… Nhưng nếu quả thật để thu hút sự chú ý dư luận thì mang mấy câu chuyện nhảm trong showbiz như drama Nam Em – Trường Giang – Nhã Phương, PAK – Phạm Lịch sẽ hấp dẫn hơn nhiều?

Với mọi giả thiết và tự phản biện, cá nhân tôi đều thấy hết sức mù mờ, không đủ thông tin để đưa ra bất cứ phán đoán, kết luận và lên tiếng điều gì. Thế nên tôi chọn im lặng (do có một số bạn inbox hỏi tại sao tôi im lặng).

Điều duy nhất mà tôi có thể nói, đó là 2 việc:

1. Tự do tín ngưỡng là quyền căn bản của mỗi người

2. Cá nhân tôi không bao giờ làm điều gì phương hại đến bản thân, gia đình và xã hội thật để mưu cầu cuộc sống an yên ở thiên đàng ảo nào đó

Xin hết ạ!


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Giải cứu phim Việt
Nhờ giải ngu vụ 400 tài khoản Agribank bị hack

Your email address will not be published. Required fields are marked *