Please log in or register to do it.

 

Hôm nay, được mời qua tư vấn cho plan truyền thông một sự kiện lớn trong 3 tuần đầu tiên tháng 11 của một brand lớn. Event này năm ngoái các bạn có doanh thu 500 triệu, năm nay BTGĐ đặt mục tiêu 4 tỷ (tăng gấp 8 lần) tương đương với nhiệm vụ thu hút 4 triệu người.

Sau khi nghe các bạn present kế hoạch, mình đề nghị phân bổ KPI traffic xuống các kênh thì thấy con số 4 triệu là quá xa vời khi áp vô nguồn lực trên các kênh truyền thông hiện có. Việc này đồng nghĩa với số tiền chi cho các kênh thuê ngoài phải đầu tư cao khủng khiếp.

Sau khi bàn tính tới lui, tìm cách xuôi tìm cách ngược thì mình đề nghị được cho xem chỉ số Google Analytics và không khó để phát hiện ra các bạn đã bị tính sai ngay từ bước thứ 2 trong 9 bước lập kế hoạch truyền thông theo phương pháp Trăng Đen, đó là chuyển từ mục tiêu kinh doanh qua mục tiêu truyền thông. Sau khi tính lại thì mục tiêu truyền thông tụt xuống chỉ còn 1.2 triệu người (đã bao gồm 500 triệu doanh thu mình buffer cho các bạn).

Tới lúc này, mặt các cô gái trong phòng đã giãn ra được chút.

Tiếp theo, review sâu vào phần chi phí, mình thấy các bạn phải chi quá nhiều tiên cho media. Oke chuyện nhỏ, áp dụng Nguyên tắc chia sẻ cộng đồng, chi phí cho phần này giảm được xuống 20 lần.

Review vật phẩm truyền thông còn quá sơ sài, hướng dẫn các bạn áp dụng Quy trình Tối đa hoá nguồn lực nhàn rỗi, hiệu quả truyền thông tính toán tăng gấp 5 lần. Ngồi tính lại chi tiết KPI từng kênh, tổng traffic có thể kéo được mỗi ngày trung bình khoảng 100 ngàn, nhân với 21 ngày chạy campaign sẽ kéo được 2.1 triệu visit. Trong trường hợp xấu nhất khi thực hiện chỉ đạt được 50% so với kế hoạch thì mục tiêu vẫn hoàn thành.

Các phần việc còn lại phải làm là lên danh sách đối tác, khách mời; soạn mẫu đề nghị hợp tác và trao đổi nguồn lực; tiến hành làm việc và chốt deal; sản xuất vật phẩm truyền thông và lên plan hoàn thiện cuối cùng.

Thời gian tư vấn: 01 giờ, từ 5.30pm đến 6.30pm. Chi phí: MIỄN PHÍ, vì bạn í là thành viên Trăng Đen TDK1. Chiến lược truyền thông sử dụng là “Người nổi tiếng” và “Phi thường kỳ quặc” (2 trong số 16 concept Truyền thông bất biến), kết hợp với Nguyên tắc chia sẻ cộng đồng và Quy trình tối đa hoá nguồn lực nhàn rỗi. Chi phí truyền thông giảm xuống 20 lần, hiệu quả tăng lên gấp 5 lần. Và tất nhiên khối lượng công việc phải làm cũng tăng lên vài lần (nhưng có thể khắc phục bằng cách thuê nhân viên thời vụ hoặc freelancer với chi phí thấp).

Thực sự phấn khích và chờ đến khi kết thúc campaign để chia sẻ chi tiết nội dung cùng các bạn. Buổi tư vấn hôm nay mình thấy vui không phải vì sáng kiến gì ghê gớm (mấy cái này với mình đơn giản quá), mà thấy vui vì trước lúc ra về cả 4 cô gái trong phòng đều đã tỏ ra vô cùng phấn chấn, tự tin và nở một nụ cười hạnh phúc. Các em í bảo “thế là đêm nay em ngủ ngon rồi anh ạ”.

Vui vì câu nói đơn giản vậy thôi. Mình nghĩ các bạn ấy “hết lo” vì kế hoạch sau sửa chữa đủ thực tế để bản thân các bạn thấy rằng bị thuyết phục. Hạnh phúc khi mang lại giấc ngủ ngon cho các bạn, chứ campaign thành công mình cũng có được đồng cắc nào đâu. Vì mình quan niệm, phụ nữ được sinh ra là để chúng ta thể hiện sự nâng niu chăm sóc. Quyết định dzậy đi nhen, hjhj.

(Hình minh hoạ là tranh gỗ, quà một bạn Trăng Đen khác vẽ tặng mình, hoàn toàn không liên quan đến nội dung bài viết)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 05, 2013 at 07:19PM)

[Ebook] Xách ba tiêu lên và đi
Nếu anh không nắm rõ thông tin trong công việc của mình anh sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Mình tên Lương Thị Duyên – hiện ở Cần Thơ – Rất cám ơn vì anh Long đã chia sẻ những nội dung bổ ích cho người đọc quan tâm. Mình sẽ đăng ký tham dự các khóa đào tạo sắp tới của anh. Chúc anh đầu tuần nhiều niềm vui trong công việc.

  2. Mình tên Lương Thị Duyên – hiện ở Cần Thơ – Rất cám ơn vì anh Long đã chia sẻ những nội dung bổ ích cho người đọc quan tâm. Mình sẽ đăng ký tham dự các khóa đào tạo sắp tới của anh. Chúc anh đầu tuần nhiều niềm vui trong công việc.