Please log in or register to do it.

Lúc 06 giờ 56 phút, ngày 29/05/2013 báo Đất Việt Online xuất bản bài viết “Đường dây nóng tiếp tục… lạnh, ngư dân tự thuê tàu cứu nạn”. Nội dung bài báo xoay quanh việc phóng viên đã cố gắng liên lạc vào đường dây nóng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (có địa chỉ phường Thọ Quan, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) nhưng không thể liên lạc được.

Tác giả Đông Tẩu viết rằng:

“Chiều ngày 28/5, PV báo Đất Việt tìm cách liên hệ với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (có địa chỉ phường Thọ Quan, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) theo số điện thoại 0511.392956 để tìm hiểu thông tin về tàu cá mang số hiệu QNg 95004, tuy nhiên không thể liên lạc được.

Cụ thể, vào lúc 16h30 ngày 28/5, PV gọi 5 cuộc điện thoại đến số điện thoại trên thì máy báo “Số điện thoại sai”, “Lỗi kết nối”; “Ngắt mạng”, có cuộc thì ngắt điện thoại luôn…

Những phút sau đó, PV tiếp tục gọi điện thêm 15 cuộc điện thoại nữa nhưng vẫn nhận được những phàn hồi tương tự như trên.

PV đã gọi điện đến tổng đài để được trợ giúp thì nhân viên tổng đài cho biết: “Đấy là trường hợp do số điện thoại anh muốn gọi tới bị sai số nên không thể thực hiện được cuộc gọi”.

***

Nói chung, cả nội dung bài viết chỉ nhằm để bôi ra và chứng minh rằng phóng viên đã cố gắng hết sức nhưng điện thoại của trung tâm không chịu đổ chuông. Search trên Google tít của bài này sẽ thấy nó đã được phát tán đi khắp nơi và có những bình phẩm, chỉ trích lung tung cả.

Tuy tiếc một điều khi kiểm tra cho kĩ, các “số điện thoại” mà phóng viên Đất Việt chụp màn hình lại làm bằng chứng thực ra là số… fax của Trung tâm cứu nạn, nên… Nói chung là có một sự hiu hiu rất nhẹ và không biết phải bình loạn thế nào!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 29, 2013 at 11:36AM)

Kể chuyện thần giao cách cảm nghe chơi
Có 3 câu chuyện phía sau một bức hình (phần cuối)

Your email address will not be published. Required fields are marked *