Please log in or register to do it.

Sáng nay, cô giáo triệu tập họp gia đình, nói rõ: hàng ngày mẹ lo nhà cửa giặt giũ nấu nướng, cơm canh ngon ngọt, quần áo sạch sẽ tinh tươm, nhà cửa gọn gàng cho con và chị Yến tập trung làm việc. Điều đó rất giá trị và có ý nghĩa.

Nếu không có mẹ hỗ trợ như thế thì mọi người không thể có thời gian và tập trung làm việc được. Như văn phòng ngoài Hà Nội hay trên Sài Gòn đều phải mướn người làm trả nhiều tiền mà lại không yên tâm. Vì thế, từ tháng này con thôi không gửi tiền biếu mẹ nữa, mà kêu chị Yến ký hợp đồng cho mẹ vào công ty làm việc hành chính giúp bọn con.

Công việc thì cũng vẫn như từ giờ đến giờ không thay đổi, nhưng có mấy thay đổi như sau:

1- Phải ký hợp đồng lao động với Sở (sở nào cô biết chết liền)

2- Phải học chat zalo để báo cáo công việc hàng tuần và nhận công việc mới hàng tuần từ Sở gửi xuống (sở này rất rảnh và sâu sát quần chúng)

3- Nhận lương 9 triệu/tháng, xem xét chất lượng báo cáo công việc để tăng lương 6 tháng một lần. Nhưng trích lại 2 triệu đóng bảo hiểm cho nhà nước.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo chất lượng công việc cho Sở xuống kiểm tra bao gồm:

1- Không được đi nhặt rác về nhà

2- Không được to tiếng hoặc cằn nhằn trong giờ hành chính, đặc biệt là buổi sáng gây mất trật tự và tuột mood làm việc các thành viên khác

Quyền lợi:

1- Được hưởng mọi chế độ như các nhân viên bao gồm lương, thưởng, phụ cấp (chị gái copy hợp đồng mẫu qua có luôn cả chế độ thai sản cho nhân viên nữ 66 tuổi này mấy đứa ạ, hú hồn chim én cô giáo sắp có em)

2- Được nhận lương bao thơ vào ngày 1 hàng tháng do bà không biết dùng ATM

3- Được Nhà nước trả lương hưu sau 5 năm làm cho công ty

Mẹ thấy sao, có ý kiến nguyện vọng gì không? Không mẹ rất thích. Mà làm 5 năm là có hương lưu thật hả? Đúng rồi. Nên mẹ chịu khó trích tiền đóng lại cho nhà nước đi mốt không phải xin tiền ai nữa.

Nhân viên mới mang tên “Mẹ”

Vậy là từ nay có thêm một nhân viên mới, vai trò “mẹ thiên hạ” trong công ty là có thật. Trong mùa covid chẳng làm ăn được gì, Sài Gòn xám xịt nhiều chuyện không vui thì thì chắc sự kiện này là thành tích lớn nhất trong bản kế hoạch năm 2021 đen tối này rồi.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long 

Khủng hoảng truyền thông của Bách hóa xanh: Góc nhìn người "giữa cuộc"
Ngày hạnh phúc

Your email address will not be published. Required fields are marked *