Please log in or register to do it.

Coi phim ngắn này, tự dưng mình lại nhớ đến clip… một vụ đánh ghen! Đoạn clip được báo chí và cộng đồng mạng tấn phong là “màn đánh ghen học thức nhất Việt Nam”.

Nhưng thực ra, mình lại cho rằng đó là một đòn ghen vô cùng tàn độc.

Thay vì những cú đấm đá, những cái bạt tai hùng hổ, người chồng trong clip cất giọng trách mắng nhẹ nhàng, thậm chí còn có đôi chút “hiền từ và âu yếm” nhưng chẳng khác gì từng nhát dao sắc lẹm chém vào tâm can người vợ (tất nhiên, nhân-vật-chính có cảm nhận được điều ấy hay không thì mình không biết).

Từ lâu, tổ chức Y tế thế giới định nghĩa Sức-Khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội. Nhưng có vẻ như với số đông, yếu tố “tinh thần” đã bị bỏ qua. Hoặc nhiều khi xem nhẹ.

Điều mà trong phim ngắn này đã đề cập theo một cách rất… văn minh!

Trong thực tế, chúng ta có muôn vàn lý do để bắt đầu “lết xác” vào phòng tập. Đó có thể là lý do để nâng cao thể trạng cơ thể, mong muốn có một thân hình cân đối chuẩn men để hấp dẫn người khác giới, hoặc nhiều khi đơn giản chỉ là một thói quen.

Nhưng đích đến cuối cùng vẫn cứ là sức khoẻ.

Chàng trai “kém may mắn” trong phim ngắn này thực ra cho đến tận phút cuối cùng vẫn chưa trở thành “hotboy lột xác”, nhưng cách hành xử của cậu ta thì rõ ràng thể hiện một tư duy rất hiện đại, một cách hành xử rất văn minh. Điều đó, chẳng phải là minh chứng cho một tinh thần đã được rèn luyện khoẻ khoắn hay sao?

Nhân duyên có mười phần thì chín do ông trời quyết định. Thế nên đâu cần phải coi nhau như kẻ thù chỉ vì không đi chung được đoạn đường. Cứ nở một nụ cười cho người mình đã từng “say nắng”, nghĩ về những điều tích cực mà người ta mang tới, thay vì buông ra những lời nói tổn thương sức khoẻ tinh thần há chẳng phải tốt đẹp hơn sao?

(Xem thảo luận trên facebook của mình)

Review phim Lô Tô của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: "Họ cũng là người"
"Xin Việc" bằng kiến thức truyền thông căn bản

Your email address will not be published. Required fields are marked *