Please log in or register to do it.

Tối hôm qua (ngày 8/4), xe chở dưa mà nhóm nhà cháu đặt mua đã về tới Hà Nội. Tuy nhiên, bên nhà xe (đánh dưa từ miền trung về) chưa sắp xếp được việc phân phối cho từng nhóm. Lý do: có quá quá nhiều nhóm vào “tranh cướp” mua dưa.

Thực ra, việc này thì cũng tốt thôi. Vì càng có nhiều nhóm muốn giúp bà con nông dân thì càng yêu. Nhưng một số (thực ra là rất nhiều) đã chuyển tiền mua dưa và đặt hàng từ rất sớm nhưng vẫn chưa nhận được. Nhà cháu rất lấy làm đáng tiếc vì điều này.

Nguyên tắc không phá giá dưa hấu
Nguyên tắc không phá giá dưa hấu

Trưởng nhóm mua bán nhà cháu là bạn Nguyen Minh Duc, và các tình nguyện viên Nguyễn Tuấn Hải, Nguyễn Thế Anh… túc trực ở điểm tập kết suốt đêm qua, và cả ngày hôm nay, với hy vọng lấy được hàng về sớm, đặng chuyển cho các cụ. Hy vọng rằng, nếu không có gì khó khăn hơn, thì ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật sẽ ra hàng (đầu Hà Nội, đầu Sài Gòn đánh hàng sau Hà Nội).

Sau khi lấy được dưa, nhóm chúng cháu sẽ chuyển dưa đến các điểm tập kết trong nội thành trước và thông báo lên đây. Nếu địa điểm nào gần và tiện thì mong các cụ sắp xếp qua tự lấy cho nhanh chóng. Vì hiện tại đội vận chuyển nhà cháu mỏng quá và dưa thì rất cồng kềnh. CỤ NÀO TÌNH NGUYỆN LÀM SHIPPER THÌ ĐĂNG KÝ XUỐNG COMMENT DÙM NHÀ CHÁU VỚI, CHÁU THA THIẾT CẦN CÁC CỤ.

Thưa các cụ

Thời gian qua, các cụ đặt dưa, mua dưa, chuyển tiền, comment góp ý, động viên, hỗ trợ địa điểm, động viên tinh thần… nhiều lắm lắm. Inbox nhà cháu cứ gọi là ngập lụt hơn cả lũ miền trung. Căng thẳng ở chỗ đúng dịp cháu đang đi training truyền thông cho doanh nghiệp từ sáng đến tối liên tiếp đến hết tuần nên cháu không thể nào coi xuể chứ đừng nói đến việc trả lời. Kính mong các cụ hoan hỉ lượng thứ bỏ qua và đừng trách mắng gì tội nghiệp. Cháu cũng đang rất nóng ruột và bấn loạn ạ. Lần đầu làm nông dân, lần đầu làm con buôn, cái gì cũng loạn xì ngầu. Hy vọng từ từ sẽ bớt ngu!

Riêng về giá cả. Cháu xin có đôi lời cho các cụ cảm thông.

Dưa nhà cháu nhập trực tiếp ở miền trung giá 2.000đ/kg – 3.000đ/kg; tính thêm tiền vận chuyển về tới Hà Nội là thành xấp xỉ 5.000đ/kg, vì vậy nhà cháu quyết định nhờ nhóm khác nhập dùm vì họ đánh xe số lượng lớn dưa về. Tiền thì nhà cháu đã chuyển cọc 30 triệu để giành mua 6 tấn nhưng hàng thì đến nay chưa nhận được.

Giá niêm yết cháu bán ra là 10.000đ/kg, trái dưa 5 ký chỉ có 50.000đ. Có nhiều cụ như hoa hậu Hoai Thi Thu Nguyen mua 5 triệu, công đoàn CellphoneS nhà Nguyen Anh Van mua 2 triệu, Lâm Nguyễn mua 4 triệu, Phạm Thành Long mua 5 triệu, cụ Nguyễn Thu Phương nào đó cháu không biết là ai mua 10 triệu, chị em cụ Vũ Thanh Hòa connectshop mua 10 triệu, cụ Vũ Mai Hương mua 5 triệu, cụ Hương Quỳnh Vũ xốt xắng đi bán dùm nhà cháu vài chục triệu, cụ Nguyễn Hà Sơn cũng kêu gọi bán được vài chục triệu nữa… Các cụ khác chuyển tiền 1-2 triệu, vài trăm ngàn thì nhiều lắm lắm nhà cháu còn chưa thống kê nổi nữa. Và cháu hiểu, các cụ KHÔNG NGU để biết giá dưa ngoài thị trường cũng như các nhóm khác bán giá 4-5-6.000đ/kg. Có điều, theo đúng tinh thần ủng hộ, các cụ vừa mua vừa cho, vừa giúp. Cháu hiểu và cảm ơn các cụ rất nhiều.

Quan điểm của cháu là, mình có kênh truyền thông mạnh, có một nùi người ủng hộ, bán buôn thì toàn online núp sau bàn phím, chẳng tốn tiền mặt bằng, không mất tiền kho bãi, vốn thì cộng đồng đưa từ trước khi nhận hàng, dưa lấy về có ngon có dở cũng chẳng ai oán thoán… Như vậy mà lại bán giá 4-5-6.000đ/kg như những nhà buôn trái cây “đàng hoàng” khác thì thực sự là rất thiếu công bằng. Cháu không muốn vì giúp một nhóm người này mà lại ảnh hưởng đến việc làm ăn buôn bán, đạp đổ bát cơm của nhóm người khác.

Đôi lời chia sẻ trong giờ nghỉ giải lao, các cụ đọc hiểu và cảm thông dùm nhà cháu. Cháu đội ơn các cụ rất nhiều.

Dưa về
Bữa đại tiệc truyền thông làm mê mẩn lòng người của TH Truemilk

Your email address will not be published. Required fields are marked *