Please log in or register to do it.

Quen Long đã lâu, tôi thường “tâm sự” về những “challenges” mà tôi hay gặp phải, vì nơi tôi làm việc, VNG đã luôn khoác cho tôi 1 tinh thần “ôm thách thức vào lòng” mà Gặp Long, thực sự, mọi điều gút mắc vơi đi, thậm chí có lúc được “dọn dẹp” hết .

Song, Long luôn “hỏi xoáy, đáp xoay” nhiều hơn là “trần truồng” mọi điều tôi cần. Tôi luôn thấy phấn khích với cách tư vấn đó của cậu ấy.

Vì sao ư? Đơn giản lắm! Cậu ấy luôn “không cho 1 lời giản tròn trịa” bởi cậu ấy luôn làm việc cùng tôi hay ai đó (tôi nghĩ thế) như thể cậu ấy là Mentor nhiều hơn Teacher (như người ta vẫn hay gọi Long) hay Consultant (một tên gọi chuyên nghiệp về người tư vấn).

Tôi nghĩ Long rất hay, rất xuất sắc khi chọn là Mentor, vì với tôi, Long đã như Người Thầy, đã là Người tư vấn nhiều rồi.

Mentor bao hàm cả 2 việc kia, vì Mentor không dễ.  Tôi học làm Mentor mãi mà không được đây.

Nói vòng vo, chẳng qua nói thật nè! Tôi ngưỡng mộ cậu ấy từ lâu. Tôi không hề giấu “dốt” trước cậu ấy. Chỉ cần khi tôi thấy “Việc đó phải để Mèo Mun” thì tôi không ngần ngại đề cập để Long tư vấn cho mình.

Bạn thực hiện theo lời cậu ấy luôn hay không, không phải là điều cậu ấy “bảo thủ” với bạn. Bạn hoàn toàn có quyền: Nói, Nghĩ, Lập luận, Phân tích, Quyết định và Hành động. Sự tư vấn của Long, sự chỉ dẫn của Long là “sự tự tin” giúp tôi lựa chọn cách làm, giải pháp hay phương án, kế hoạch đúng hơn là nếu tôi có quá ít dữ liệu để tham khảo.

Nói vậy, có nghĩa, Long không có trách nhiệm với những kết quả mà tôi không đạt được, vì quyết định sau cuối chính là của tôi. Chính vì cái “rule” đó mà Long chưa khi nào từ chối lời đề nghị về tư vấn cho tôi, dù bất kỳ lúc nào, khi nào. Long rất chuyên nghiệp! Lại thêm 1 điều nữa khiến tôi đã rất yên tâm khi “sử dụng dịch vụ tư vấn, chỉ dẫn” của cậu ấy.

Cảm ơn Long rất nhiều!

Phan Thu

Đối ngoại & Truyền thông VNG Corp

Việc này bạn biết, hay chỉ nghe ai nói lại
Ngôi làng không có đường đi, chỉ có những dòng sông nhỏ đẹp đến nao lòng

Your email address will not be published. Required fields are marked *