Please log in or register to do it.

Khóa học Truyền thông thực chiến hôm nay có hướng dẫn lý thuyết và bài tập về Tìm nguyên liệu để truyền thông.

Sau khi học xong, các bạn đã cảm thấy việc tìm ra các câu chuyện để truyền thông trở nên thật đơn giản. Và đầy cảm hứng.

Có một bạn nữ, có quán cà phê với đặc tính “mang đến sự bình yên cho khách ghé thăm”. Sau khi được hướng dẫn, bạn ngồi liệt kê ra hàng loạt chất liệu cực kỳ đáng giá.

Quán của bạn nằm sâu trong một con hẻm yên tĩnh, trên đường vô quán khách đã từ từ vứt bỏ được những bộn bề cuộc sống, để sẵn sàng tận hưởng cảm giác bình yên ở bên trong.

Quán có dàn mướp đậm chất thôn quê. Có những nụ hoa vàng đậm màu ký ức tuổi thơ.

Dưới dàn mướp lại có những chú mèo nhỏ nằm dài tắm nắng. Những chú mèo cũng rất thân thiện, thích nhảy lên nằm trong lòng khách.

Vừa uống cà phê, khách có thể phe phẩy gió từ chiếc quạt nan, quạt lá dừa, quạt mo cau như ở nhà quê với bà với mẹ.

Nhân viên đa phần là những người yêu quý phong cách của quán rồi xin vô làm giúp. Thế nên phong cách của họ cũng nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ vô cùng.

Áp dụng phương pháp “nhìn xa khỏi chất liệu của sản phẩm, bạn hào hứng khi phát hiện ra, quán của bạn còn có thể ngắm trăng rất đẹp và bình yên mỗi tối.

Bức tường con hẻm dắt vô quán có một bảng thông báo của khu phố, được viết bằng tay, nét phấn. Kế bên lại có một bức tranh tường phong cách cổ động xưa thiệt là xưa.

“Đi xa” hơn chút, bạn nhận ra rằng tới cả chất liệu và hoa văn trang trí ở tấm nệm lót ghế ngồi cũng mang lại cảm giác bình yên cho khách.

Nếu ai ghé quán giấc trưa, sẽ thấy một bác xích lô già còng lưng đạp qua, nhìn như cổ tích. Còn tới tầm 3-4h chiều sẽ có một cô hàng tào phớ gánh gánh gồng gồng tới cất tiếng rao.

Tất cả những yếu tố này đều có thể khai thác thành những contents truyền tải thông điệp “bình yên” của quán hết sức tuyệt vời. Hóa ra, chất liệu truyền thông đầy rẫy xung quanh, không cần phải tìm kiếm ở đâu xa xôi.

Chỉ cần “bóc tách” những thành tố “cấu thành” sản phẩm. Đặt nó dưới lăng kính thông điệp, sẽ có một kho chất liệu lung linh, sống động. Khai thác hoài không hết đấy thôi!


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Có #truyền_thông mới biết lòng thương hiệu
Dùng #truyền_thông xử... thằng ăn cắp!

Your email address will not be published. Required fields are marked *