Please log in or register to do it.

Facebook vừa thử nghiệm tính năng “thu hồi tin nhắn” trong Messenger với số lượng người dùng hạn chế.

Mặc dù tính năng này ra sau so với nhiều app nhắn tin, như wechat, beechat, thậm chí cả Zalo của Việt Nam. Nhưng cách truyền thông của Facebook có một điểm hay mà chúng ta nên học hỏi.

Hãng nói rằng họ đã phải “cân nhắc và tính toán rất kĩ” trước khi đưa vào thử nghiệm tính năng này vì lo ngại “những hệ lụy phát sinh”. Thí dụ như ai đó nói với bạn rằng “hãy ship đến cho tôi 1 kg Dr Yến Vụn“, nhưng khi bạn đến nơi thì tin nhắn hoàn toàn biến mất!

Vì lý do đấy, Facebook sẽ cho bạn thu hồi tin nhắn trong vòng 10 phút kể từ lúc gửi đi, và chỉ nội dung biến mất, trong khi một “dấu vết” của tin nhắn vẫn còn lưu lại.

Hãng cũng cho biết, việc thu hồi này chỉ giúp ẩn tin nhắn với hai phía người gửi và người nhận nhưng nó vẫn nằm tại server Facebook, phòng trường hợp “cần phân xử đặc biệt nào đó”.

Ở đây, tôi không bàn về mặt tính năng nhưng cách diễn giải của Facebook thực sự hay ho, và giúp người dùng cảm thấy sự nghiêm túc trong việc nghiên cứu tính năng sản phẩm, chứ không phải (hoặc ít nhất giảm đi cảm giác) là sao chép. Hay nói trắng ra là ăn cắp ý tưởng từ những người đi trước.

Áp dụng việc này, ở chiều ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể truyền thông như vậy nếu chẳng may sản phẩm dịch vụ của mình bị làm nhái, đúng không. Vì đối thủ có thể làm ra một sản phẩm “giống y như” thật. Nhưng câu chuyện nghiên cứu để dẫn tới nguyên lý, triết lý đằng sau nó thì khó lòng sao chép.

Và khi được “nói cho biết, phân tích cho hiểu, diễn giải cho tin” thì khách hàng sẽ trở thành người dùng thông thái. Và câu chuyện chống lại vấn nạn hàng gian hàng giả cũng nhẹ đi được đôi phần.

????Share bài và tag bạn bè làm truyền thông xuống dưới comments nhé

???? Học cách giải 5 dạng bài toán truyền thông thường gặp 


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Nguyên liệu #truyền_thông ở đâu ra?
Để mỗi nhân viên là một "Tạ Đình Đề"

Your email address will not be published. Required fields are marked *