Please log in or register to do it.

Nếu như được chọn một ai đó của năm 2014 làm nhân vật ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của mình, thì hẳn đây là người thầy mà mình luôn muốn nói lời cảm ơn.

Mình không bị dẫn dụ và lôi cuốn bởi những người giỏi về kiến thức, vì mình luôn cho rằng việc trở nên giỏi giang, thông minh hay tài năng là thứ có thể học được. Nhưng một người có nhân cách tốt (và giỏi) thì đương nhiên không nhiều.

Điều mình luôn bị xúc động khi tham gia khóa học của Anh luôn là những câu đại loại như: hãy về nhà và quan sát bố mẹ của các bạn; có phải bố mẹ của bạn thực sự thích làm công việc đó hay không hay chỉ vì mưu cầu cuộc sống và chăm lo cho bạn; hãy yêu thương gia đình của các bạn; hãy nói lời yêu thương với bố mẹ của các bạn;..

Có những thời điểm cảm thấy thất vọng (về gia đình) và cực kì muốn bỏ cuộc. Những bài viết – những chia sẻ – trải nghiệm sống của Anh trong giờ lên lớp đã kéo mình lại.

Mình đã phải tự đặt câu hỏi – tự quan sát hai người đàn ông và người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình và nhận ra: Ồ, bằng cách này hay cách khác, HỌ VẪN YÊU THƯƠNG BẠN.

“Họ không yêu thương bạn theo cách bạn muốn không có nghĩa là họ không yêu thương bạn”

Và họ xứng đáng nhận được sự yêu thương hơn bất kì con người nào xuất hiện trong cuộc sống của bạn :)

Mình luôn cho rằng một người thầy giỏi không chỉ đơn thuần là người truyền đạt tri thức, mà họ chính là người khiến bạn trở nên tử tế hơn. Và tử tế với gia đình – yêu thương gia đình chưa bao giờ là việc làm dễ dàng – mà luôn cần bạn dốc hết trái tim. <3

Vậy đó thôi, Anh Nguyễn Ngọc Long!


Nguồn: Facebook Khổng Mỹ

Tết Nguyên Đán của người Việt
Hello world!

Your email address will not be published. Required fields are marked *