Please log in or register to do it.

Tôi đến Đài Bắc tầm 5h hay 6h sáng gì đó không nhớ nữa. Việc đầu tiên là mua sim (khoảng 400 tệ cho 6 ngày xài không giới hạn lưu lượng 4G), bắt tàu điện ngầm về trung tâm, ghé 711 ăn sáng rồi rung đùi lên mạng tìm khách sạn.

Vốn thích giao lưu và khám phá nhiều địa điểm nên tôi chọn hostel. Thêm nữa, giá hostel cũng chỉ bằng khoảng 25% – 50% giá hotel thôi, ở mình nên rẻ lắm.

Tôi thử tìm kiếm bằng cả 3 ứng dụng là Traveloka, Agoda và Booking thì thấy Agoda cho nhiều kết quả và giá cũng mềm nhất (lưu ý, cái này có tính thời điểm nhé).

Khi chọn iPlay Inn Hostel thì tôi cũng không xem xét cân nhắc gì nhiều, vì tiêu chí của tôi đơn giản lắm: giá rẻ, gần chỗ mình ngồi (tính năng tìm xung quanh) là được.

Ai ngờ, khi đến và trải nghiệm ở đây rồi tôi mới thấy mình may mắn.

Cái Hostel này ngay sát hông khu chợ đêm nổi tiếng Ximending của Đài Bắc. Tức là đi chơi cực tiện. Giá lại rẻ thôi rồi, chỉ khoảng 300K gì đó một đêm. Tôi định mỗi hôm ở một nơi nên chỉ đặt có một đêm thôi (về sau tiếc hùi hụi vì bị hết phòng).

Trước khi đến thì tôi có email cho hostel đề nghị cho nhận phòng sớm vì tôi buồn ngủ quá, nhưng họ trả lời là không được, ưu ái lắm thì 11h cho mày vào phòng, còn trước đó thì có thể ngồi vật vờ ở lobby.

Ok fine, cũng tốt. Lúc tôi về tới trung tâm, ăn uống rồi đi bộ tới nơi thì cũng 9h30 gần 10h gì đó rồi nên ngồi chờ thêm một tiếng, tiếng rưỡi không phải vấn đề quá lớn. Lobby chỗ này mát lạnh, yên tĩnh, có nước uống, có wifi và view cũng đẹp.

Tới 11h tôi nhận phòng, được em lễ tân đề nghị đặt 500 tệ để nhận chìa khóa từ (sẽ trả lại khi checkout). Tôi bảo là tao muốn đi chơi mua sắm nên tao đặt cho mày 50$ thay vì tiền Đài Loan nhé, em í cũng OK.

Tôi nhận 2 thẻ từ, một cái để quẹt thang máy và một cái để đóng mở locker.

Lúc vô phòng, tôi thoáng… buồn vì thấy một dãy “hộp” xếp hàng hàng lớp lớp như quan tài trong nghĩa địa. Thực ra trên trang booking có hình hết đấy mà do không xem kỹ nên phải chịu thôi.

Nhưng ở gần hết một buổi thì lại thấy khoái cái “quan tài” này mới chết các mẹ ạ. Vì nó riêng tư. Tuy nhỏ, nhưng thực sự riêng tư.

Mình cứ trèo lên hộp, kéo dây che màn gió xuống (kiểu màn tự động bằng nhựa như màn chiếu ấy) là tha hồ vùng vẫy. Tôi lại có sở thích ngủ nude và kị ánh sáng nên cái hộp như vậy quả thật hết sức tuyệt vời.

Còn gì sướng hơn ở giữa trung tâm Đài Bắc, ngay khu Xinmending, chỉ với 300K lại có một “căn phòng riêng tư” như vậy chứ? Quá hạnh phúc chứ còn gì nữa.

Hôm sau chuyển qua chỗ ở khác là Lucky One Hostel thì tôi mới có cơ sở để so sánh và nhận ra rất nhiều ưu điểm của iPlay Inn nữa. Thí dụ như bên iPlay thiết kế toàn bộ locker ở ngoài phòng, còn Lucky One lại để trong phòng, thế nên iPlay yên tĩnh lắm, không bị nghe tiếng mở tủ lục cà lục cục suốt ngày.

iPlay dùng locker có thẻ từ, hiện đại và tiện dụng hơn Lucky One. Phòng tắm của iPlay có luôn cả… bồn cầu. Huhu, cái này tôi khoái lắm vì tôi ghét nhất dùng giấy khi đi toilet!

Bên Lucky One, lúc tôi đặt thì giá rẻ hơn bên iPlay (250K so với 300K) nhưng phải ở giường tầng, không có hộp, lại còn không có màn gió kéo. Phòng tôi ở lại là phòng mix cả nam và nữ. Tôi nằm ở giường trên, đối diện qua một nhỏ bánh bèo rất kì cục. Đêm hôm rồi mà bả còn đọc sách làm tôi không dám cởi quần ra ngủ.

Buồn dễ sợ buồn!

Đi vào khu vệ sinh ở chỗ này thì cái hư, cái hỏng, chuồng xí dùng giấy kinh quá trời kinh má ơi cứu con. Phòng tắm thì ổn, lại bonus thêm cái chậu cây bé xíu nữa ha ha.

À, chỗ này kéo lại là nằm ngay kế một tiệm trà sữa ngon nổi tiếng top 3 ở Đài Loan tên là 50 độ hay gì đó. Đi từ khách sạn ra chỗ đón bus đến sân bay cỡ 400m thôi, nên cũng tiện.

Tóm lại sau vụ này thì kinh nghiệm tôi rút ra như sau, chia sẻ cùng các bạn:

1- Khi xem phòng hostel thì chú ý phòng chỉ nam, chỉ nữ hay phòng mix? Phòng chỉ nam hoặc chỉ nữ sẽ riêng tư hơn.

2- Xem xem locker đặt bên trong hay bên ngoài phòng ngủ? Đặt bên ngoài thì sẽ riêng tư hơn.

3- Xem phòng tắm và toilet có đặt chung với nhau không? Đặt chung thì tiện hơn.

4- Xem giường ngủ có rèm kéo không? Có rèm thì riêng tư hơn. Thậm chí có hộp như kiểu quan tài ở iPlay thì tốt nhất.

(P/s: hình trong bài chủ yếu là copy trên mạng nhé)

Suy ngẫm về một bài báo
Content marketing: Amuse tiếp tục ghi điểm!

Your email address will not be published. Required fields are marked *