Please log in or register to do it.

Nhiều người hỏi tôi, sao không ủng hộ ông Trump mà lại về phe bà Clinton. Tôi xin giải thích thế này:

Bản thân tôi thực ra rất sung sướng khi ông Trump được bầu làm tổng thống. Vì sao vậy?

Tôi thực ra đâu có quan tâm gì chuyện của nước Mĩ xa xôi. Tôi chỉ rất cá nhân. Mà cái cá nhân ấy, đơn giản là vấn đề tính cách.

Tôi là một người ưa chửi bậy! Và tôi chưa bao giờ cho rằng đó là vấn đề cần phải thay đổi. Ít nhất là đến lúc này.

Tôi đủ lớn và đủ chín chắn để hiểu rằng cái xã hội này không dung nạp một đứa chửi bậy như tôi cho những điều to tát. Thực ra, tôi tồn tại đàng hoàng được đến bây giờ, nói không ngoa, cũng là một kỳ tích mà không phải ai cũng dám làm và làm được!

Một Trump, một nước Mỹ và một tự do

Tôi vẫn nghĩ, đã qua rồi giai đoạn tôi phải kiếm cơm. Bây giờ là lúc tôi phải sống vì bản thân mình trước. Cái cảm giác thèm khát tự do trong tôi lớn lắm. Tôi muốn được làm những gì tôi thích. Bao gồm chửi bậy.

Tất nhiên, định nghĩa về sự tự do của các bạn có thể khác tôi, nên các bạn dè bỉu rằng hai việc này chẳng liên quan và liên đới. Nhưng tôi không bàn sâu về việc ấy. Đó là quan điểm của mỗi người.

Khi ngoác mồm ra chửi, tôi thấy mình được tự do. Dù sự tự do này, tôi thừa hiểu, sẽ phải đánh đổi bằng rất nhiều cay đắng. Bằng tiền, bằng cơ hội và bằng cả những thứ nhiều lúc khiến tôi cũng cảm thấy lung lay.

Tôi vẫn thường đặt ra giả định, một học viên nào đó sẽ đứng giữa lớp chỉ thẳng mặt nói với tôi rằng “mày thường xuyên chửi bậy và mày không đủ tư cách dạy dỗ tao”. Trong thực tế, tôi biết nhiều người từ chối đi học chỉ vì tôi chửi bậy.

Tôi vẫn thường đặt ra giả định, một thầy cô giáo hoặc sinh viên nào đó sẽ xuất hiện giữa sân một trường Đại học nơi tôi diễn thuyết và hỏi tôi rằng một người suốt ngày chửi bậy có đủ tư cách bước chân lên giảng đường đại học? May quá, việc này cũng đã xảy ra rồi.

Tôi vẫn thường đặt ra giả định, một người bạn nào đó sẽ âm thầm tránh mặt, vờ như không quen biết vì không chấp nhận nổi những thứ tục tĩu từ miệng của tôi. Việc này cũng có.

Tôi thậm chí còn nghĩ, một ngày nào đó, khi tôi “có việc”, sẽ ngay lập tức xuất hiện một đám nhà báo kền kền xông vào rỉa xác. Chúng nó đào bới xới lộn đủ thứ bài trên Facebook, Blog, thậm chí comments tôi xả khắp nơi để tập hợp lại và đánh giá về tư cách đạo đức của tôi, hê lên cho bàn dân thiên hạ “biết”. Điều này chưa có, nhưng chắc chắn sẽ xảy ra!

Tôi suy nghĩ đến nhiều “cái giá” còn ghê gớm hơn vậy nữa. Rồi tôi tự hỏi bản thân mình rằng có chấp nhận được hay không? Câu trả lời, cuối cùng là CÓ.

Một ngày nào đó, tôi có thể mất hết mọi thứ, bị cả xã hội quay lưng, bị một lũ giáo điều dè bỉu và hả hê vì cuối cùng tôi đã bị “dính đòn”, nhưng tôi sẽ không bao giờ ngưng chửi bậy! Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ sự tự do của mình vì khuôn mẫu của bất kỳ ai.

Thế nên, tôi sướng phát điên khi ông Rodrigo Duterte được bầu làm tổng thống. Đơn giản, vì ông ta cũng là một người chửi bậy thành thần!

Tôi không quan tâm chuyện chính trị của Philippines, tôi chỉ quan tâm tổng thống của họ là một “gã giang hồ thứ thiệt, ngạo mạn và chẳng ngán ai”.

Đến đây, mọi người đã hiểu vì sao tôi khoái trá khi ông Trump được bầu làm tổng thống. Về mặt cá nhân, tôi quý bà Clinton, nhưng ông Trump, giời ạ, không chỉ là một tay “chửi bậy”, ông ấy còn “lộng ngôn” và cả gan đi bóp đít con gái nhà lành!

Ông ấy là biểu tượng của những gì quái đản và không khuôn thước. Nên việc ông ấy lên làm tổng thống là minh chứng hùng hồn nhất cho một đất nước TỰ DO.

Không chỉ là khoái trá, tôi sướng phát điên vì điều ấy.

Qua phim ảnh và nhiều thứ khác, các bạn đều biết rằng dân Mĩ có quyền in hình tổng thống lên quần xilip. Nhưng tự do tới mức một thứ-quái-đản-không-thể-hình-dung-nổi như Trump điềm nhiên bước vào Nhà trắng thì chính người dân Mĩ còn phải bàng hoàng.

Tôi đâu quan tâm việc ông Trump làm tổng thống. Tôi chỉ thấy rằng việc mình tiếp tục chửi cũng chẳng phải vấn đề gì to tát.

Và đơn giản như vậy đấy. Tôi mơ ước về một đất nước thực sự tự do…

Nguồn: Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/0TduIM

Bạn đang "nói phải" hay chỉ đang " nói đúng"?
Ngửi đít đúng cách cung không đơn giản!

Your email address will not be published. Required fields are marked *