Please log in or register to do it.

NGÀY HẠNH PHÚC

Mình cực kỳ choáng khi tối về nhà mở email lên có gần 60 bạn gửi CV ứng tuyển vị trí trợ lý truyền thông. Mình rất là vui và cũng rất là buồn. Vui vì được các bạn quan tâm nhiều như vậy, nhưng buồn vì không biết phải chọn ai bỏ ai bây giờ.

Khi đăng tuyển dụng (http://bitly.com/10IaDYL), mình đã cố tình hạ mức thu nhập xuống rất thấp và đưa ra rất nhiều đòi hỏi, mục đích để xem những bạn gửi email cho mình có thực sự đam mê? Vì để thành công, phải có đam mê (http://bitly.com/10Ia80B). Thế mà có những bạn nói sẵn sàng làm cho mình không lấy tiền, chỉ cần được học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Trong thực tế, mình cho rằng thu nhập của các bạn có thể gấp đôi con số mình “chém gió” ở thông tin tuyển dụng.

Ngày hôm nay, mình đi với bạn Kinh Luân (Kyokarmazen) qua làm việc với một tập đoàn truyền thông lớn sở hữu 2 kênh truyền hình và nhiều báo, tạp chí. Mục đích cuộc gặp là bàn về vấn đề Bảo trợ truyền thông cho chương trình Ngày Hạnh Phúc dịp Giáng Sinh sắp tới. Tiếp chuyện tụi mình gồm có một anh Giám đốc B&P (thương hiệu và tiếp thị) của tập đoàn và một anh Giám đốc công ty thành viên (phụ trách chung một tờ tạp chí). Khi ấy, mình thực sự thấy lo lắng vì sợ bạn Kinh Luân sẽ bị choáng khi nói chuyện với các anh này.

Thế nhưng vào cuộc họp, bạn Kinh Luân làm mình hết sức bất ngờ và ngỡ ngàng khi có thể tự tin nói chuyện, trình bày mạch lạc các kế hoạch mà bạn định triển khai cho Ngày Hạnh Phúc. Trước mắt mình không còn bất cứ hình bóng nào của một bạn sinh viên thiếu tự tin ngày đầu tiên đến gặp mình xin làm Project Leader cho Ngày Hạnh Phúc cách đây 3 tháng. Hôm ấy, bạn Kinh Luân ngồi nói chuyện với mình tại quán nước vỉa hè, trước cửa chung cư nhà mình với một tác phong sợ sệt, rụt rè và liên tục va vấp, nhầm lẫn từ việc này qua việc khác.

Thế mà hôm nay, bạn ấy (cùng với các bạn thành viên nòng cốt trong team Ngày Hạnh Phúc như Phương Bella , Mũm Mĩm…) đã có thể tự đứng ra lên kế hoạch tổ chức một đêm nhạc bán vé và đấu giá đồ handmade, sách cũ để gây quỹ cho chương trình từ thiện. Các bạn ấy cũng dám “cả gan” mời nhiều nhân vật khách mời sừng sỏ bao gồm cả các nhà báo, nghệ sĩ và một cô thạc sĩ lên nói chuyện. Dù rằng những kế hoạch mà Kinh Luân vạch ra sẽ vẫn còn những vấn đề có thể sửa chữa để tốt hơn một chút. Nhưng như thế, với mình, là đã quá tuyệt vời.

Dù chương trình Ngày Hạnh Phúc chưa diễn ra, nhưng ngay trong cuộc họp, mình đã thấy vô cùng hạnh phúc. Vì những tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn. Vậy nên mình chủ ý im lặng nhiều lần khi đối tác đặt ra nhiều câu hỏi, để nhường cho bạn ấy trả lời.

Mình hy vọng một bạn nào đó, sắp tới đây trở thành người hỗ trợ cho mình trong các công việc truyền thông, cũng thu nạp được những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết như bạn Kinh Luân. Vì với mình, đó là một món quà rất lớn. Và đó cũng là những gì giá trị sở dĩ mình có thể “trả” cho các bạn, vì mình đâu có nhiều tiền.

Mình vẫn giữ tất cả các CV mà các bạn gửi về. Vì sắp tới đây, mình cũng lại có nhu cầu tuyển dụng thêm nhiều đợt nữa. Cho cá nhân mình cũng có, mà cho các công ty của bạn bè cũng có (tổng khoảng 6-9 người). Nếu chúng ta chưa có dịp được cộng tác với nhau lúc này, thì vẫn có thể cộng tác với nhau lúc khác. Mình rất trân trọng “niềm đam mê” với công việc truyền thông mà các bạn tâm sự trong email. Mong các bạn mãi giữ được niềm đam mê đó, chắc chắn chúng ta sẽ còn nhiều dịp để làm việc với nhau.

Hôm nay đơn giản là một Ngày Hạnh Phúc của mình.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – November 26, 2012 at 11:57PM)

Mất ngủ :( -
Fan cuồng mới của tui nhen – Nguyễn Ngọc Long

Your email address will not be published. Required fields are marked *