Please log in or register to do it.

Thề luôn! Chỉ cần nhìn vào danh sách những người tham dự, nếu ai yếu tim sẽ xỉu ngay tại chỗ.

Không phải vì toàn những giám đốc này kia, mà vì họ toàn là những gương mặt lớn. Lớn theo nhiều nghĩa. Đam mê lớn, khát khao lớn, sức ảnh hưởng lớn, và có một tinh thần xã hội cực kỳ to lớn.

Đơn giản vì các anh chị ấy đều là Doanh nhân xã hội, thành viên liên quan trong các dự án do CSIP đỡ đầu.

Ai cũng muốn lớn nhanh như vậy thì follow CSIP và chị Pham Kieu Oanhluôn và ngay nhé.

Bên cạnh vai trò điều hành CSIP, chị Oanh còn là đồng sáng lập mạng lưới DNXH châu Á, thành viên của Hiệp hội Từ thiện châu Á, sáng lập câu lạc bộ DNXH Việt Nam, và là một trong 20 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Nghe danh hiệu to uỳnh như vậy, nhưng vóc dáng và giọng nói thì cực kỳ nhỏ nhẹ. Hà Nội sắp vào thu, nên ai có gặp thì nhớ ôm người phụ nữ ấy vào lòng kẻo gió heo may thổi tới, thì chị ấy bị cuốn bay đi mất.

Nói vui như vậy, nhưng thực lòng nếu gặp chị Oanh, cứ ôm chị ấy đi, không thiệt. Vì chỉ cần làm vậy, bạn sẽ vòng tay ôm được hàng trăm doanh nghiệp xã hội vào lòng. Như cách CSIP đã âm thầm ôm lấy, để tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 200.000 người và tạo ra việc làm cho hơn 3.000 người yếu thế suốt những năm qua.

Chị Oanh quả là một siêu nhân, nên xung quanh chị tất nhiên là những siêu nhân. Và một nữ siêu nhân khiến mình ấn tượng nhất Buổi tập huấn Thương hiệu cá nhân hôm qua là người phụ nữ mình được may mắn ôm lấy trong hình.

Vốn xuất thân là một tiến sĩ khoa học, cán bộ quản lý thuộc Bộ Khoa học và công nghệ, cô Nguyễn Thị Đông thường xuyên tiếp xúc, học hỏi các giáo sư đầu ngành.

Không chỉ là người sáng lập công ty dược phẩm Hoa Lan với các sản phẩm xuất khẩu đi hàng chục quốc gia, thị trường khó tính trên thế giới, cô còn là thành viên của Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu nhiều năm, chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên, giải đặc biệt Cuộc thi “Sản phẩm sáng tạo” Phụ nữ thế giới tại Hàn Quốc và một lô lốc các giải thưởng danh giá khác.

Từ năm 2002 đến nay, cô và Hoa Lan đã trợ cấp hàng tháng cho hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo, mồ côi, mẹ liệt sĩ, xây dựng mái ấm tình thương, bảo trợ hàng tháng, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm y tế, tặng chăn ấm cho các trường mầm non, tuyển dụng công nhân là con em gia đình khó khăn và lao động khuyết tật.

Và tất nhiên người “học hành” say mê nhất, nghiêm túc nhất, phát biểu và làm bài tập sôi nổi nhất trong lớp cũng là cô.

Người ngồi không mệt mỏi từ sáng đến chiều, hừng hực lửa, ghi chép cẩn thận kín đặc nhiều mặt giấy cũng là cô.

Nhưng gọi cô là siêu nhân thì không đúng lắm. Có lẽ, đấy chỉ đơn giản là phẩm chất và tác phong của một nhà khoa học chân chính.

Một phần vì cô còn quá trẻ, còn sức khoẻ nên sự học như vậy chắc cũng bình thường. Vì năm nay cô mới bước sang tuổi thứ 72.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Muốn bình an, đừng đổ lỗi!
6 góp ý cho Concung

Your email address will not be published. Required fields are marked *