Please log in or register to do it.

@bloggernguyenngoclong

Hãy giữ tính mạng của mình và gia đình trước khi quá muộn #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19 #corona

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Thấy các bạn trong nhóm chat ngoài Hanoi share nhau link / chụp màn hình báo đăng phường này có ca nhiễm, quận kia có ca nhiễm rồi hỏi thăm chỗ mày có chưa, chỗ tao có chưa, cô giáo thấy VÔ CÙNG NGUY HIỂM.

Các em làm ơn hãy tự coi như bản thân đang là người ở vùng có dịch rồi đi. Làm ngay đi, còn kịp.

Hãy coi chỗ mình sống đang là vùng có dịch. Hãy coi người đối diện là F0. Đừng chờ đến khi “khu nhà mình” có F0 mới nháo nhào lên, vì khi ấy là ĐÃ QUÁ MUỘN rồi.

Bản thân chúng ta có học thức, mới hiểu thế nào là Sài Gòn, Long An, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nội… chứ virus nó có khái niệm đấy đâu? Cứ có người là nó lây vô thôi. Virus nó làm gì hiểu chỗ này là Hoàng Mai, chỗ kia là Thanh Xuân, Dịch Vọng, chỗ này là Hồ Tây, chỗ kia Hồ Gươm? Virus nó không có khái niệm khu vực địa giới hành chính các em ơi!!!

Bản thân chúng ta mới có khái niệm người này quen người kia lạ, đây là bà bán phở, kia là ông chú chạy shipper, chứ virus nó hoàn toàn không có khái niệm đấy. Ai cũng như ai. Đẹp trai xấu trai, già trẻ, xinh gái xấu gái, tiền nhiều tiền ít nguyên thủ quốc gia… trong con mắt virus đều là vật chủ thôi.

Đừng chờ BÁO ĐĂNG như một dạng tín hiệu để nâng cao tinh thần chống dịch.

Không có nhân lực nào đủ để đối phó với ý thức kém của người dân đâu. Đây là câu chuyện của mỗi người, đừng ỷ y vào bất cứ lực lượng chống dịch nào

Kể nghe, cách nay tầm 2 tuần thôi, ở đầu đường nhà cô giáo có 3 chốt kiểm dịch (ở 3 đường lớn, đường chính, đường ngách khác nhau) nhằm kiểm soát dịch ở Sài Gòn tràn về Long An.

Người đứng người ngồi kê bàn kê ghế làm hoành tráng ghê gớm lắm. Nhưng thực tế là có người đi qua thì hỏi, có người thì không, ai nhìn thấy vui thì kêu lại hỏi, ai thấy chán thì nhắm mắt cho đi.

Nói chung, là kiểu lập chốt cho có ấy. Trái ngược 180 độ với hiện trạng bây giờ, là lập rào chắn dây thép gai, giăng dây, có công an đứng gác 24/24 và nội bất xuất ngoại bất nhập.

Nhưng việc làm gắt là khi SỰ ĐÃ RỒI.

Đến 21/7, Long An có tổng số 2396 ca mắc Covid-19, trong đó có 930 ca mắc cộng đồng có mã số, 1466 ca mắc cộng đồng chưa có mã số, và 16 ca nhập cảnh được cách ly ngay. NHƯNG CÒN BAO NHIÊU CA CHƯA ĐƯỢC PHÁT HIỆN NỮA?

Với tất cả sự kính trọng và chia sẻ, cô giáo xin phép được tag một số bạn vô đây để tăng thêm sức nặng. Ba của Trần Chí Thiện đã mất. Bác của Nguyễn Xuân Hồng Nguyên đã mất. Mợ của Trương Hoàng Kỳ nghi nhiễm, cả gia đình nội ngoại nháo nhào chờ kết quả của bà ngoại 90 tuổi và phải tính câu chuyện sinh tử xem ai sẽ là người hy sinh đi chăm bà nếu bà cũng nhiễm và trở thành F0. Tin cô đi. Các em không bao giờ muốn rơi vào hoàn cảnh như vậy đâu.

Khu cô giáo ở rất nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ Bình Điền, và nhiều người trong số đó được xác định là F0.

Vậy tầm 2 tuần trước, trước khi được xác định là F0, trước khi Sài Gòn căng thẳng và Long An báo động, thì có báo nào biết để đăng tin không? Không. Các bà các cô vẫn túm 5 tụm 3 bàn tán cười đùa, chỗ này bùng dịch chỗ kia bùng dịch. Và hôm nay, họ phải trả giá.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà một cảnh. Nhiễm bệnh chưa chắc chết, nhưng không có cái ăn vào mồm thì chết đúng rồi. Tút này không kêu gọi bất cứ ai ở nhà, đừng làm ăn buôn bán. Cô giáo chỉ kêu gọi mọi người một thứ duy nhất là nâng cao cảnh giác, vậy thôi.

Bố đói, mẹ đói, con đói, thì phải nhào ra đường, đúng rồi. Nhưng không ai đói thì đừng túm 5 tụm 3 cười đùa chỉ trỏ bàn tán. Việc nhào ra đường kiếm sống dù biết nguy hiểm là việc làm khiến ai cũng phải cảm kích và rất đáng khen. Nhưng sẽ an toàn cho bản thân và cả cộng đồng nếu tuân thủ đúng 5K. Các em chọn cách yêu cầu shipper để món đồ xuống, đứng ra xa, rồi các em tiến tới lấy hay cứ nhào vô đại vì nghĩ chắc không sao là hoàn toàn khác nhau đấy.

Việc các em đứng bán rau, bán củ, nhưng yêu cầu khách đứng xa ra, đặt tiền đấy, rồi lui lại, rồi các em tiến tới đặt hàng đó, đứng lui lại, khác với việc tặc lưỡi tiến tới đưa luôn, tiện thể khách trả giá vài câu, shop nâng giá vài đồng. CÁI ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ BÁN HÀNG MÀ LÀ BÁN MẠNG. Tiện một chút nhưng là bán mạng đấy. Bán mạng mình rồi bán luôn mạng của những người mà mình đang nhân danh nuôi sống họ.

Các em hãy tự coi mình là đang sống trong vùng dịch trước khi quá muộn. Cảm ơn các em!

 

Xem thêm:

@bloggernguyenngoclong

Phải làm gì nếu mình là F? #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cách duy nhất để chấm dứt đại dịch covid19 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #tuthien #giancachxahoi

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

27/07/2021: Cái chết khiến người ta xích lại gần nhau
Khủng hoảng truyền thông của Bách hóa xanh: Góc nhìn người "giữa cuộc"

Your email address will not be published. Required fields are marked *