Please log in or register to do it.

LẠNH NỮA LÀ DÂN… CHẾT!

Những ngày nhiệt độ miền Bắc xuống thấp kỉ lục này, nhiều bệnh nhân và người nhà trong các bệnh viện càng thêm khốn đốn vì lạnh. Bệnh tật đã khổ, chống chọi với cái rét khiến họ càng khổ thêm.

Ngày miền Bắc lạnh tới 7 độ C, gió lồng lộng tê buốt, dạo qua một vòng trong Bệnh viện Bạch Mai, hầu như ở khoa nào, phòng bệnh nào cũng thấy cảnh bệnh nhân co ro, người nhà run rẩy lo chống rét.

Có bạn nào tưởng tượng nổi những người dân nghèo này lạnh tới mức nào không? Khó hình dung lắm. Hãy thử một lần đi bạn sẽ biết ngay mà!

Mình lấy 2 cái hình này minh họa vì mình đã được “nếm mùi” rồi. Lạnh lắm, rét mà là rét buốt đó, chịu không nổi đâu. Năm 2004 ở ngoài Hà Nội, ban đầu mình nằm chiếu dưới nền gạch hoa như bà cụ ở hình trên. Cả đêm nằm xoay qua xoay lại cho đỡ rét mà không ngủ nổi.

Sau đó tiến tới nằm trên ghế xếp như hình dưới để “cách ly” khỏi cái nền đất mà hơi lạnh vẫn từ dưới cắm thẳng vào lưng, vẫn tiếp tục không ngủ nổi.

Sau đó mình “phát minh” ra việc lấy rất nhiều thùng bìa các-tông là hộp mì, hộp đựng case, màn hình máy tính… lót 2 lớp dưới đất, ở vị trí “gầm ghế xếp” thì đỡ hẳn việc lạnh ở lưng. Bìa các-tông vừa có tác dụng ngăn hơi đất hiệu quả, vừa có cảm giác ấm ấm và có khả năng giữ nhiệt. Để lót phía dưới ghế hoặc lót dưới chiếu đều có tác dụng rất tốt mà giá rẻ.

Bạn nào ở ngoài miền bắc phát động phong trào đi xin thùng bìa các-tông mang vô bệnh viện phát cho bà con chống rét đi. Không tốn tiền đâu, chỉ tốn công chút xíu thôi. Chứ cứ tình trạng này thì bà con chưa chết vì bệnh đã sưng phổi chết cóng vì lạnh chắc luôn!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 07, 2013 at 11:40AM)

LÀM SAO ĐỂ CHỐNG RÉT HIỆU QUẢ?
Sáng tự kỷ ngồi cafe coi mưa xuân

Your email address will not be published. Required fields are marked *