Please log in or register to do it.

Vậy là POPS WORLD WIDE đã chính thức hợp tác với VOH để đưa lượt tải bài hát trên iTunes và lượt xem clip trên Youtube của nghệ sĩ vào tiêu chí đánh giá kết quả giải thưởng Làn Sóng Xanh.

Đây quả là một việc làm chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam.

Đành rằng cách chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí cả offline lẫn online như vậy có phần “vay mượn” từ bảng xếp hạng Billboard nổi tiếng thế giới, nhưng “có uýnh chết” mình cũng không ngờ là VOH lại chấp nhận deal này.

Vì dù sao chăng nữa, Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM vẫn cứ là một cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng và Nhà nước. Việc một cơ quan như vậy đồng ý kết hợp với 2 công ty lớn của Mĩ là Apple và Google nghe ra vẫn chưa thuận tai cho lắm. Nhất là Youtube vốn là nơi được nhiều bạn hải ngoại coi như công cụ ưa chuộng để đăng tải đủ thứ clip rất “nhức cái đầu lâu”.

Tất nhiên với cả nghệ sỹ, các nhà sản xuất và người hâm mộ thì đây quả là một tín hiệu đáng mừng. Thực sự đáng mừng. Vì nó mang ý nghĩa cởi mở, thay đổi về suy nghĩ nhiều hơn là sự chuyển mình trong nội bộ một bảng xếp hạng âm nhạc giải trí cho vui.

Sau khoảng thời gian bị “át vía” từ một lô một lốc các bảng xếp hạng âm nhạc online như Zing, Nhaccuatui, nhacvui, nhacSO… rồi bảng xếp hạng của các kênh truyền hình dành cho giới trẻ như YanTV, Yeah1, MTV… thì sự thay da đổi thịt một cách thần kỳ lần này của Làn Sóng Xanh có thể coi như cú lội ngược dòng ngoạn mục. Hy vọng Làn Sóng Xanh sẽ hồi sinh như thời hoàng kim của hơn 10 năm về trước.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 29, 2013 at 05:00PM)

Thứ tự ưu tiên trả lời Private Message
Ai thoát được khỏi vòng xoáy của nghị luận truyền thông?

Your email address will not be published. Required fields are marked *