Please log in or register to do it.

Sáng nay Hà Nội trời mưa rả rích, đang sầu đời buồn thối ruột thối gan thì được dì Xuan Lan dắt bé Hoàng Thùy qua đưa đi ăn sáng. Sau đó dì Lala bày tỏ mong muốn cho “mấy đứa bên dì được học lớp truyền thông của con”. Mình Ok salem xếp bé Thùy vô lớp Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân ngày 27/10. Sau đó 3 dì cháu ngồi Âu Lạc Garden ăn bún chả, nhâm nhi tách trà nóng và bàn chuyện quốc gia đại sự.

Từ bấy lâu nay mình vẫn ấp ủ viết về thời trang (sau khi đã chán chê ca nhạc), nhưng tự biết kiến thức của mình ở lĩnh vực này là con số 0 tròn trĩnh nên chưa bao giờ dám chém bừa. Mình cũng chủ động đi học hỏi kiến thức từ một số nhà thiết kế danh tiếng nhưng tình hình không khá được bao nhiêu. Bởi vì không phải ai giỏi cũng có thể diễn đạt cho người khác hiểu!

Dì Lala có khả năng làm việc này quá tốt! Chỉ trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ, mình đã được dì Lala giải ngu cho những kiến thức căn bản nhất về thời trang.

Bây giờ thì người nông rân đã hiểu thế nào là thời trang trình diễn, xu hướng và thời trang ứng dụng. Người nông rân đã hiểu sự khác nhau giữa thời trang Việt Nam và Quốc Tế. Người nông rân đã hiểu đẳng cấp một người mẫu nằm ở chỗ nào. Người nông rân đã hiểu một người mẫu “commercial” và một người mẫu “high-fashion” khác nhau thế nào và ứng dụng trong nghệ thuật truyền thông quảng cáo ra sao.

Người nông rân đã tự trả lời được tại sao có những show thời trang mà đồ trong đó có thể mang ra mặc được, còn có những show thời trang mà model nhìn như con điên, đội bộ tóc bằng dây diện dài 2m và mặc cái váy toàn những lò xo như ruột bút bi.

Người nông rân đã hiểu tại sao các mẫu quảng cáo của LV ở ngoài mặt tiền Vincom lại có hình con bọ ngựa mà quảng cáo của Công ty may Nhà Bè lại có hình siêu mẫu Bình Minh. Người nông rân (vốn thông minh nhanh nhẹn) nên đã tự hiểu ra rất rất nhiều thứ “hiển nhiên” xung quanh khác nữa.

Cũng như sau khi học xong các khóa Truyền thông Trăng Đen, các bạn có thể nhìn và hiểu mọi thứ trên báo chí và xung quanh dưới con mắt truyền thông. Tại sao người ta viết như vậy? Thông điệp người ta muốn nhắn nhủ ở đây là gì? Bây giờ mình có thể nhìn vô các shoot hình quảng cáo, các panel quảng cáo, các TVC quảng cáo và tự trả lời được tại sao người ta làm như thế? Tại sao người ta mướn cô này mà không thuê cô khác?

Một tiếng đồng hồ để thấy mình NGU như thế nào nhưng nhất quyết KHÔNG KHÓC Ở HÀ NỘI vì đang vô cùng phân khích. Cảm ơn dì đã giải ngu cho con. Bắt chước bé Hoàng Thùy, xin được gọi dì là Thầy nhé.

>>> Đọc thêm:

+ DÀNH CHO CÁC BẠN MUỐN HỌC TRUYỀN THÔNG ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN – http://on.fb.me/13ze55s

+ THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI THẦY? – http://on.fb.me/15mf0KY

+ HỌC Ở KHẮP MỌI NƠI – http://on.fb.me/15mf1hS

+ TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI BỎ TIỀN RA ĐỂ ĐƯỢC… DẠY MÌNH HỌC? – http://on.fb.me/15mf4dC

+ TÂM PHỤC VỤ HỌC VIÊN BẰNG CẢ TRÁI TIM – http://on.fb.me/15mf5yk

+ NÓI ÍT, LÀM NHIỀU VÀ CHỨNG MINH BẰNG HÀNH ĐỘNG – http://on.fb.me/15mfb9a

>>> Ghi chú:

+ (*) Ai cũng có thể là Thầy ta, nhưng không phải ai cũng có vinh dự được ta gọi là Thầy. Cho nên một số đứa thông minh hơn ta, giỏi giang hơn ta, giàu có hơn ta nhưng nói chuyện mắc ghét thì ta vẫn khinh như cún, he he.

+ Dì Lala có một sự khen ngợi nhẹ một vài nhà báo. Dì Lala nói có những phóng viên như Giày Đỏ Keo Ha Noi thì dì rất thích trả lời phỏng vấn. Vì dì biết họ là người có sự hiểu biết, từng trải và cái tâm trong nghề nên dì hình dung được bài báo họ viết ra sẽ thế nào. Ôi, tôi ngu mà sao con tôi thông minh thế? Cây đắng sinh trái ngọt được thật sao?

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – July 27, 2013 at 01:09PM)

Những điều sợ nhất khi ra Hà Nội
Công thức tạo nghị luận truyền thông

Your email address will not be published. Required fields are marked *