Please log in or register to do it.

Mình đang có nhu cầu muốn mua một cái máy lọc nước và trong suy nghĩ chỉ hiện lên duy nhất một câu “Kangaroo – máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” với đầy ác cảm về chữ Kangaroo.

Quyết tâm không mua sản phẩm đấy nhưng lên Google search “máy lọc nước” cũng ken đặc kết quả về Kangaroo kèm theo những thông tin không thể thờ ơ như kiểu: Kangaroo lọc được asen độc gấp nhiều lần thuỷ ngân; Kangaroo loại bỏ được amip ăn não người; Kangaroo với hệ thống lọc 7 tầng được Bộ Y Tế chứng nhận tốt cho sức khoẻ v.v…

Đặc biệt, thông tin này được đăng tải ở những trang rất uy tín như VnExpress.

Đối thủ của Kangaroo như DrHouse, RO, Nanosky… cũng chịu khó mua keywords để xuất hiện trên cùng nhưng nhìn vô là thấy quảng cáo nên mình không click. Chưa kể, rất nhiều trang khác cũng làm SEO tốt nhưng lại đẩy kết quả dắt tới website riêng có tính chất bán hàng chứ không đẩy tới trang báo trung lập để khẳng định về uy tín như Kangaroo làm trên VnExpress.

Có khoảng 6 bài báo viết về Kangaroo được gắn từ khoá “máy lọc nước”. Nếu giả sử đây là những bài PR phải trả tiền thì chi phí cũng tầm chưa tới 70 triệu (chưa kể bài viết được đặt ở trang chuyên mục nên giá thành còn có thể rẻ hơn, nhưng tác dụng với máy tìm kiếm thì không ảnh hưởng). Nhưng với vị thế sẵn có của VnExpress nên “trang điều hướng” về tag “may loc nuoc” của VnE luôn xuất hiện ở kết quả trên cùng thuộc top 5.

Xét về mặt kỹ thuật, đây là một hình thức truyền thông kết hợp giữa báo chí online và SEO cực kỳ khôn ngoan, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Còn xét về mặt chiến lược thì cách làm của Kangaroo rất “đúng bài” – dù họ chỉ vô tình hay cố ý. Đầu tiên, khi launching sản phẩm cần có một cú boom PR thật mạnh (phải “đấm” vào mặt khách hàng như mình viết trước đây). Kangaroo làm việc đó cực kỳ thành công với “quảng cáo gây phản cảm”. Tiếp đó, ngay sau scandal cần lên tiếng thanh minh “thực ra tôi không phải như bạn nghĩ” và “đó không phải tất cả vè tôi, tôi còn có nhiều cái hay ho lắm” đã được Kangaroo làm rất tốt với các bài báo trích dẫn nguồn của cơ quan chức năng được đăng tải ở những nơi uy tín.

Nếu tính 2 spots quảng cáo giờ vàng trong trận banh của Kangaroo thì nhãn hàng này phải chi ra tầm 120 triệu trong 2 phút. Cộng với loạt bài (tạm coi là PR) trên báo chí khoảng 70 triệu thì chi phí chính của campaign launching sản phẩm mất khoảng tầm 200 triệu. Và hiệu quả về mức độ nhận diện thương hiệu thế nào chắc ai cũng biết.

Cuối cùng, quay lại vấn đề chính, có bạn nào có kinh nghiệm mua máy lọc nước uy tín, giá cả phải chăng và chất lượng tốt thì tư vấn cho mình với nhé? Khu vực nhà dưới Bình Chánh đang sử dụng nước giếng khoan dù cũng thông qua hệ thống lọc chung của khu dân cư khá “sạch” và nhiều tầng nhưng mình vẫn thấy không an tâm lắm.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Tue, 19 Mar 2013 at 01:39 AM)

Tít dài thoòng...
Mến chào em Vi Thảo Nguyên, admin Hội Yêu Động Vật (YĐV)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Bạn hãy chọn 1 đơn vị cung cấp chất lượng, chế độ bảo hành cao, giá thành phải chăng, có đầy đủ giấy chứng nhận. Theo mình được biết thì Kangaroo là máy lọc nước của Đài Loan – Trung Quốc, PR thì nhiều, còn chất lượng cực thấp, giá quảng cáo độn vào giá SP. Hãy chọn máy lọc nước nhập nguyên chiếc của Hàn Quốc, Malaysia, Nhật bản…

  2. Anh Long thử xem cái Sunny-Eco đi, em không bán hàng này nhưng trước cũng có ý định kinh doanh và em đã tìm hiểu và được tiếp xúc trực tiếp với tổng giám đốc của hãng này là một bác Giáo sư (em không nhớ tên)về hưu bác mở kinh doanh vì muốn đem đến sản phẩm tốt cho người dùng.