Please log in or register to do it.


Bước vô restroom một nhà hàng khá luxury thấy ngay tấm bảng “Nhân viên rửa tay trước khi quay lại làm việc” bằng song ngữ.

Mình nghĩ là tấm bảng này mang ý nghĩa PR nhiều hơn là nhắc nhở nhân viên một cách công khai lộ liễu như vậy. Chưa kể, tấm bảng không phải được sinh ra để nhắm tới khách nhưng cũng có tác dụng nhắc nhở một cách đầy khéo léo.

Lại nhớ cái lần mình tư vấn cho một resort cũng luxury ngoài Đà Nẵng tổ chức dạ tiệc buffet hải sản trong mùa lễ hội. Khi đó mình suggest họ PR bằng cách làm cuộc thi rửa tay cho tất cả các nhân viên phục vụ bàn trong resort với ban giám khảo chính là khách du lịch.

Cách thức tổ chức đơn giản nhưng trang trọng, nghiêm túc mà vẫn rất funny. Du khách rất thích thú hào hứng tham gia xem, chấm giải và hỏi thăm chi tiết. Khi ấy nhân viên phát cho khách các tờ rơi nói về 9 điều quy định liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến và phục vụ của resort.

Nói chung, PR nên khéo léo và tinh tế, như lời khuyên trong một chương của cuốn Đắc Nhân Tâm ấy: “hãy làm sao để người ta tự phát mong muốn làm công việc mà chúng ta kỳ vọng”.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Sun, 10 Mar 2013 at 04:55 AM)

Gọi tên nhau
Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu

Your email address will not be published. Required fields are marked *