Please log in or register to do it.

HẠNH PHÚC HAY KHÔNG LÀ DO MÌNH QUYẾT ĐỊNH

Ăn theo nói leo trò chơi của em Onez Tuấn. Đại khái là nhân “tuần lễ sách quốc tế” gì đó (mà mình không biết có phải thật không), mỗi người để tham gia trò chơi sẽ lấy 1 cuốn sách gần mình nhất, chứ không phải là cuốn đang đọc gần nhất, mở ra trang số 52, tìm đến câu thứ 5 (nếu có câu dở ở phía trước thì bỏ đi), rồi post lên facebook để “khoe hàng”.

Cái trò “vô bổ” này thực ra vừa vui mà vừa giúp chúng ta giới thiệu cho nhau những cuốn sách có trong tủ sách nhà mình, tóm tắt nội dung và lời nhận xét cá nhân để ai thấy hay thì mua về đọc, cùng nâng cao kiến thức. Anyway, trò này cũng có tác dụng để chúng ta khoe hàng và đưa lên những câu thật thú vị để tự sướng mà nhiều khi nó đếch nằm ở trang số 52 hay câu thứ 5 nào hết, kakakaka.

Just a Gangnam style, hí hí hí hí (ngựa hí đó).

Kết quả của mình đây:
1 . Cuốn sách gần bạn nhất: cuốn Rời Microsoft để thay đổi thế giới
2. Trang số 52, câu thứ 5 là “THƯA NGÀI HÔM NAY TÔI RẤT HẠNH PHÚC”

Chúc các bạn có một Ngày Hạnh Phúc, một tuần hạnh phúc, một tháng hạnh phúc, một năm hạnh phúc và một đời hạnh phúc… giống mình (bắt đầu bằng việc join fanpage Ngày Hạnh Phúc https://fb.com/ngayhanhphuc.org) sẽ có hạnh phúc ngay :-))))))))))

Nội dung sách copy từ website của NXB Trẻ về, chứ cuốn này mình đâu đã đọc đâu, thậm chí là chưa bao giờ có ý định đọc, hiện đang dùng (với nhiều cuốn khác) để kê làm chân bàn laptop!

Quyển sách là câu chuyện về cuộc đời của người sáng lập tổ chức Room to Read, John Wood. Ông chia sẻ với độc giả câu chuyện đầy cảm hứng về cuộc đời ông. 35 tuổi, để nghỉ ngơi sau những hoạt đồng và dự án kiệt sức tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft, ông đi leo núi ở Nepal. Chuyến đi đã cho ông cảm nhận thú vị về cuộc sống của con người nơi đây, đặc biệt là sư ham học của trẻ em, cũng như việc thư viện mà không có sách. Việc đó đã tác động lớn đến ông và ông quyết định rời vị trí lãnh đạo cao cấp ở tập đoàn Microsoft để thực hiện điều ông đã hứa với một hiệu trưởng trường tiểu học ở vùng quê nghèo ở Nepal, rằng khi trở lại đó ông sẽ mang theo sách.

Một quyết định thực sự khó khăn đối với ông – rời bỏ công việc với mức lương mơ ước của rất nhiều người, chấp nhận chấm dứt mối quan hệ với cô bạn gái vì cô không chia sẻ được với ông. Và thông qua các mối quan hệ ông có khi còn làm việc tại Microsoft, ông đã bắt đầu kêu gọi quyên góp sách và tài trợ tiền để mua sách và xây dựng trường học và Thư viện cho các vùng nông thôn nghèo ở Nepal. Dự án của ông tiến triển khá nhanh, được đặt tên là Room to Read, và từng bước mở rộng hoạt động sang Việt Nam, Campuchia, Lào, và một số nước khác trong thế giới thứ ba.

Câu chuyện của ông cuốn hút người đọc ở cách kể chuyện và ở chính cách nghĩ, cách làm của ông, những thành quả ông đạt được, cũng như những bài học thú vị về cuộc sống, công việc và cống hiến cho xã hội. Ông còn chia sẻ với bạn đọc cách thức ông vận dụng những kinh nghiệm ông có được khi còn làm ở Microsoft vào tổ chức phi lợi nhuận của mình.

Bạn đọc rộng rãi chính là đối tượng của quyển sách này, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay nhiều nhóm bạn trẻ đã và đang làm từ thiện, và cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng và chỉ cho các bạn cách thức để hoạt động thành công, hiệu quả và ý nghĩa.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Phải ngửng cao đầu khi nói chuyện với ông chủ tịch Phạm Nhật Vượng của VINCOM
Đi coi kịch Đôi Bờ ở Sân khấu nhỏ 5B

Your email address will not be published. Required fields are marked *