Please log in or register to do it.

Một tổ hợp nhà hàng tiệc cưới, sân golf hoành tráng rộng 153 ha cạnh sân bay chật hẹp làm nóng nghị trường Quốc hội. Nhiều vị đại biểu đã lên tiếng phân tích nghịch lý này và đòi đất để phục vụ vấn đề quốc kế dân sinh.

Đại diện Bộ Quốc phòng cũng nói rằng họ đã thống nhất về mặt quan điểm là “sẽ thu hồi sân golf bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về mặt quốc phòng hoặc chỉ thị của cấp trên”.

Tức là quả bóng trách nhiệm đang nằm ở chân Cục hàng không và Bộ giao thông vận tải.

Không chỉ các Đại biểu Quốc hội mà rất nhiều tờ báo cũng tích cực phản ánh nguyện vọng chính đáng này của người dân. Tiêu biểu phải kể đến VOV, Tiền Phong và Tuổi Trẻ.

Trong một bài viết trên tờ Tuổi Trẻ, có độc giả đã bình luận rằng nếu bây giờ tổ chức trưng cầu dân ý phải có tới 99% người dân Sài Gòn muốn thu hồi sân golf để có đất mở rộng sân bay.

Nhận định này tuy võ đoán, nhưng xem chừng hợp lý, khi ai cũng biết cái sân golf kia là để phục vụ “giới siêu giàu”. Vậy cán quân quyền lực chắc chắn sẽ nghiêng về phía còn lại là đại đa số người dân.

Sân golf tồn tại một phần nguyên nhân lớn vì nó đang kinh doanh cực kỳ hiệu quả. Mà nguồn doanh thu ấy chỉ loanh quanh từ đóng góp của số lượng nhỏ doanh nhân.

Nếu báo chí đưa được tên tuổi các vị này ra một cách công khai, người dân sẽ dùng quyền lựa chọn của mình để thôi ủng hộ các doanh nghiệp không đứng về phía họ. Sân golf vắng người chơi, Him Lam chắc sẽ tự trả đất mà Chính phủ khỏi đau đầu nhức óc tìm cách thu hồi.

Câu chuyện liên quan đến quyền lợi của nhân dân, thì nhân dân luôn sẵn sàng dùng “quyền lực mềm” của mình sát cánh cùng Báo chí và Chính phủ ;-)

Hình ảnh sân golf Him Lam bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/9IyGwR

Ma trận SACO: "Truyền thông bằng nước đá & cục tẩy"
Tuyên bố ngừng chiến vụ GrabShare

Your email address will not be published. Required fields are marked *