Please log in or register to do it.

THẦN TƯỢNG

Hồi bữa, có một bạn A “tự nhiên” giới thiệu một bạn B khác cho tôi rồi ra sức quảng cáo bạn B là số 1, giàu lắm, giỏi lắm, hay lắm.

Tôi hỏi tôi với bạn B kia có liên quan gì đến cuộc đời nhau không? Bạn A nói rất ngưỡng mộ bạn B nên muốn tôi ĐƯỢC LÀM QUEN bạn B.

Tôi suýt ngất!

Tôi không thật giỏi, cũng chẳng thật giàu nhưng tôi thực không hiểu tại sao tôi phải được làm quen một ai đó tôi không quan tâm và không liên quan liên đới đến tôi chỉ vì họ giỏi và giàu nhỉ? Có được thêm bơ gạo nào cho đầy khạp không vậy?

Mỗi người có một “công thức” hâm mộ khác nhau. Tôi quan niệm trên đời có 3 mục tiêu cần đạt được là sống cho mình, sống cho gia đình và sống cho xã hội.

Nếu bạn tối ngày lo cho xã hội nhưng bỏ bê con cái, chẳng quan tâm đến bố mẹ ở quê thì tôi cho rằng bạn sống không trọn nghĩa vẹn tình và tôi sẽ không kết thân với bạn.

Nếu bạn lúc nào cũng thể hiện ra ngoài là một người đạo đức lo chuyện bao đồng nhưng lại chẳng thiết tha gia đình và chính bản thân thì tôi cho rằng bạn là thứ giả tạo, phải hết sức đề phòng và tránh ra càng xa càng tốt.

Bạn thật giàu và thật giỏi nhưng chỉ biết sống cho bản thân, chúng ta vẫn có thể làm bạn xã giao hoặc bạn làm ăn, nhưng tôi rất coi thường bạn.

Bạn thật giàu và thật giỏi, bạn biết sống cho bản thân và lo lắng cho gia đình, tôi sẽ yêu quý và trân trọng bạn.

Bạn thật giàu và thật giỏi, bạn biết sống cho bản thân, lo lắng cho gia đình và thể hiện trách nhiệm xã hội, chắc chắn bạn là người tôi ngưỡng mộ và kính nể.

Cứ theo đúng công thức đó mà mần cho chuẩn.

Bởi vậy có nhiều bạn lạ lắm, vừa sáp vô chưa biết đầu cua tai nheo gì đã khoe khoang kiến thức kiểu “thấy tao giỏi chưa”. Có bạn thì mang tài sản với vị trí xã hội ra khè, kiểu “tao giàu chết mẹ, mày sợ tao chưa”.

Với những người như vậy, tôi làm lơ hoặc tỏ ra ngu ngơ, ý là ủa vậy hả? Hay ghê ta, kệ bà mày chứ! Thế là các bạn ý đi rêu rao là tôi ngu còn chảnh, dị hợm, khác người. Có nhiều bạn khác thì choáng váng ngất ngây và nói rằng tôi “quá cá tính”.

À thì status này để giải thích giúp các bạn giỏi giàu ở khu vực đang choáng biết đặng tỉnh táo lại thôi. Chứ các bạn giỏi giàu ở khu vực nói tôi chảnh và dị hợm thì tôi không quan tâm đâu í. Bộ trưởng, Thứ trưởng mời cơm tôi còn say sorry để đi ăn với Nguyen Le Hai Zuzi được thì quý vị là cái cứt gì mà ảo tưởng.

Có một sự lên mặt gất nhẹ nhàng khi đọc được cái SMS lộn mề giữa trưa hiu hiu nắng gió. Mang cái giỏi giàu của bạn đi thuê người khác làm thái giám lẹ lẹ đi nhen, mình đang bận mặc xì líp đi tắm biển Cổ Mã cho mát đít.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 02, 2013 at 10:40AM)

Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon
Ghi nhanh – Nguyễn Ngọc Long

Your email address will not be published. Required fields are marked *