Please log in or register to do it.

Hôm trước có một bạn nhà báo giấu tên hỏi mình sao chưa viết về vụ Uyên – Kha? Mình cười trừ! Thực ra ngay khi 2 bạn trẻ này bị bắt, mình đã viết một bài phân tích khá dài. Còn sau khi toà tuyên án, mình chỉ im lặng quan sát ý kiến của các bên. Lý do vì mình chờ đến ngày hôm nay.

Cả ngày hôm nay sẽ nhũn não với 100 trang tài liệu về Báo cáo của các bên liên quan về tình hình thực hiện quyền con người ở Việt Nam theo cơ chế kiểm điểm định kỳ toàn cầu của Liên Hiệp Quốc. Chương trình Hội Thảo Tham Vấn có sự tham gia của Đại diện Văn phòng Cao uỷ Liên Hiệp Quốc về nhân quyền.

Một trong những nội dung quan trọng nhất của buổi hôm nay là phần bỏ phiếu về một số khuyến nghị cho Nhà nước gồm có đề nghị Việt Nam nhanh chóng tham gia Công ước chống tra tấn, Sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự bảo đảm quyền suy đoán vô tội, quyền im lặng, quyền được toà án xem xét về tính hợp pháp của việc gian giữ của bị can; thúc đẩy việc Thành lập một cơ quan dân sự độc lập có nhiệm vụ bảo vệ quyền của những người bị giam giữ…

Với vai trò quan sát độc lập, mình sẽ lắng nghe và trao đổi với các chuyên gia về nhân quyền cả trong nước và quốc tế về trường hợp của 2 bạn sinh viên đang “gây xôn xao” với nhiều ý kiến trái chiều này xem quan điểm của họ thế nào, trước khi có ý kiến cá nhân “một cách thận trọng”.

Nói chung, tự thấy cái đầu còn ngu và góc nhìn chưa toàn diện nên thực chưa dám chém bừa!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 20, 2013 at 08:57AM)

PR cấp Quốc Gia, vì sao chưa tốt?
Không yêu nước bằng máu của bất cứ người nào

Your email address will not be published. Required fields are marked *