Please log in or register to do it.

Thông tin thêm về các cáo buộc sai phạm của Cục nghệ thuật biểu diễn với Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013.

Tối ngày 02/06/2013, ông Hải Lê – đại diện công ty Rồng Việt – thành viên Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức cuộc giao lưu với các bạn thí sinh để giải thích cho các bạn nắm rõ nội dung diễn tiến vụ việc. Đồng thời các nội dung này cũng sẽ được chuyển cho báo giới trong buổi tối hôm nay.

Nội dung cuộc giao lưu xoay quanh 4 điểm mà Cục nghệ thuật nói rằng Ban tổ chức sai phạm:

1) Ban tổ chức không cung cấp được đầy đủ hồ sơ các thí sinh tham gia cuộc thi: phía Rồng Việt cho biết có gia hạn cho các thí sinh hoàn thành đầy đủ hồ sơ với những trường hợp bị trậm chễ vì thủ tục hành chính. Tới ngày 1/6 thì tất cả hồ sơ của thí sinh CÓ ĐẦY ĐỦ NHƯNG ĐƯỢC ĐỂ TẠI TPHCM. Khi nhận được thông tin miệng của Thanh tra đề nghị cung cấp tất cả các hồ sơ thì Rồng Việt có đề nghị được cho thêm 4 tiếng để chuyển toàn bộ hồ sơ từ TPHCM ra Nha Trang theo đường máy bay nhưng không được chấp thuận mà Thanh tra kết luận ngay rằng Ban tổ chức không có đủ hồ sơ.

2) Ban tổ chức không cung cấp được đầy đủ bảng điểm của các thí sinh: tương tự như mục 1, Thanh tra không chấp thuận cho Ban tổ chức thời gian chuyển hồ sơ mà kết luận sai phạm ngay.

3) Ban tổ chức không tổ chức thi bán kết mà tổ chức thi chung kết ngay: Ban tổ chức có kế hoạch làm bán kết vào ngày 3/6 và kế hoạch này được ghi rõ trong lịch trình cũng như phổ biến cho các thí sinh. Thời điểm ngày 1/6 Thanh tra tới lập biên bản sai phạm đã đưa ra kết luận quá sớm và võ đoán.

4) Ban tổ chức có quyết định thành lập Ban giám khảo quá chậm trễ: thành phần BGK có tiến sĩ mĩ học Phạm Thế Hùng bận công tác Trường Sa đột xuất, sau đó về đất liền thì gia đình có tang lễ và vì đây là vấn đề bất khả kháng nên Ban tổ chức đã không hoàn thành được quyết định thành lập đúng thời hạn. Đây là cái sai của Ban tổ chức.

Theo đó, ông Hải Lê kết luận trong 4 điểm kết luận từ Cục, thì điểm số 1 và điểm số 2 là do Thanh tra Cục không cho phép Ban tổ chức thời gian giải trình; điểm số 3 là võ đoán là Thanh tra Cục sai hoàn toàn; điểm số 4 là kết luận đúng, và Ban tổ chức xin nhận sai.

Trước tất cả các thí sinh, đại diện công ty Rồng Việt gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới các em cũng như gia đình các em vì đã không thể bảo vệ được tư cách thí sinh của các em. Thêm nữa, phía Rồng Việt cũng xin lỗi vì đã không thể thuyết phục được Thanh tra cho xin thời gian 4 tiếng giải trình.

Về phía mình, có một em thí sinh đã đứng lên thay mặt các bạn phát biểu chia sẻ sự cố này từ Ban tổ chức và cũng cảm ơn Rồng Việt đã rất chu đáo trong khâu tổ chức.

Đại diện Rồng Việt nói rằng rất đáng tiếc khi Cục NTBD và Thanh tra lại có một quyết định hủy cuộc thi quá sức chóng vánh, không cho phép doanh nghiệp có cơ hội được giải trình ngọn ngành dẫn tới ảnh hưởng lớn tới nhiều bên liên quan. Vì vậy, Rồng Việt sẽ khiếu nại tới cùng để làm rõ các điểm gây nghi vấn.

./.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 02, 2013 at 10:14PM)

Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon
Ghi nhanh – Nguyễn Ngọc Long

Your email address will not be published. Required fields are marked *