Please log in or register to do it.

BẠN ĐANG “CHÔNG CHÊNH” HAY HẠNH PHÚC?

>>> Đọc thêm:

+ Chọn đúng nghề thỏa mãn đam mê để có “thành công thụ động” http://bitly.com/WB5nTy
+ Để thành công, phải có đam mê http://bitly.com/MPjy6i

Hôm nọ có người bạn hỏi mình “Có phải hầu hết thời gian trong cuộc đời mọi người là để tìm cách cân bằng tâm lý?”. Mà mạo này cũng thấy nhiều người xung quanh mình chông chênh thật!

Cuộc sống có nghĩa là dịch chuyển vận động hàng ngày. Vì vậy nếu bạn đang đi trên một chiếc xe hai bánh khả năng một lúc nào đó sẽ bị mất cân bằng và ngã. Nếu đi được trên một chiếc xe ba bánh, cảm giác sẽ an toàn hơn nhưng không đi nhanh được. Và nếu có một chiếc xe 4 bánh thì thật tuyệt.

Nếu cuộc sống hàng ngày của bạn chỉ có công việc và gia đình, một trong hai cái đó không thành công, bạn sẽ thấy mất cân bằng ngay lập tức. Nếu cả hai cùng gặp sự cố, có thể bạn sẽ suy sụp. Đấy là trong trường hợp sức khỏe của bạn thực sự tốt. Hãy thử tưởng tượng một người luôn ốm yếu thì làm sao có thể chăm lo cho gia đình và công việc được. Cũng tương tự, nhiều bạn băn khoăn đi làm vì tiền hay vì đam mê. Sau đó thì hùng hục làm và một lúc nào đó thất vọng và bắt đầu thấy chán. Có lẽ bởi vì chúng ta luôn tự nhốt mình vào một góc khuất và cho mình quá ít lựa chọn.

Mỗi ngày chỉ có 24 giờ. Thời gian chính là thứ thực sự quý giá nhất với mỗi con người bởi vì không gì có thể làm thời gian quay trở lại. Hồi bé, chúng ta thấy thời gian sao mà lâu thế, mãi không trở thành người lớn. Một ngày từng đấy giờ, mà chúng ta có thể đi học, chơi thể thao, tham gia hoạt động xã hội, luôn ăn cơm cùng gia đình, đi thăm người thân cùng bố mẹ. Vậy mà lớn lên, thấy một ngày vèo cái là hết. Vẫn từng đấy giờ, đi làm, nấu cơm, xem TV và đi ngủ. Sáng dậy lại uể oải mong tới cuối tuần để được đi nhậu, đi mua sắm hay chơi game.

Cuộc sống sẽ vui vẻ hơn nếu bạn là người có đam mê và tâm hồn luôn rộng mở. Hãy luôn đi trên một chiếc xe 4 bánh. Ngoài việc đi làm kiếm tiền hãy đọc sách hay cố gắng học một cái gì đó. Điều đó giúp bạn thấy yêu công việc hơn. Ngoài việc yêu thương gia đình, hãy dành thời gian chơi thể thao hay rèn luyện sức khỏe. Điều đó giúp bạn cảm thấy quý bản thân hơn. Chẳng cần làm từ thiện hay đi chùa chiền nhiều, hãy cố gắng hỏi thăm bố mẹ thường xuyên, giúp đỡ họ hàng gia tộc một cách tự nhiên. Và nếu muốn đi nhậu với bạn bè thì hãy trở về nhà ăn cơm với gia đình trước.

Nếu nhìn vào những người sống lạc quan, vui vẻ, luôn đối mặt với những khó khăn một cách bình thản, bạn sẽ thấy họ rất trẻ và đôi lúc trẻ con. Bởi vì trẻ con ham chơi. Trẻ con thường chơi đủ trò và trẻ con thường có nhiều lựa chọn. Đối với tôi, sống để chơi hết mình với bản thân, gia đình, công việc và đam mê đã là hạnh phúc rồi. Chúc những người bạn của tôi sẽ tìm được chiếc xe F1 của riêng mình để lao nhanh trên con đường đời đầy thú vị.

(Bài trên face anh Lương Công Hiếu, bạn Nguyễn Ngọc Long có edit lại vài chỗ cho đại chúng hơn)

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Thất nghiệp, tiền hết, nợ nần ngập mặt...
Bao chửng

Your email address will not be published. Required fields are marked *