Please log in or register to do it.

Đây là một trong hàng ngàn khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng, đẹp đẽ và đong đầy cảm xúc mà chúng tôi ghi lại được trên những nẻo đường từ thiện. Cậu bé này sau khi nhận được gói quà từ tay một bạn tình nguyện viên Ngày Hạnh Phúc đã hò hét, cười nói và chạy như bay về phía cuối con đường để “khoe” cùng chúng bạn. Hành động ấy khiến cho không chỉ những người tham gia trực tiếp đi phát quà cảm thấy ấm lòng, mà còn khiến cho những người tình cờ xem được bức hình và nghe được câu chuyện có thể nở một nụ cười mãn nguyện. Chúng tôi hạnh phúc vì mang hạnh phúc đến cho nhiều người khác.

Quỹ Ngày Hạnh Phúc (NHP) ra đời với “sứ mệnh truyền cảm hứng” và trong suốt 5 năm qua, chúng tôi đã làm điều đó rất tốt. Các chương trình phát quà ngoài đường của NHP đã chạm tới những góc khuất sâu thẳm nhất trong trái tim nhân ái của hàng triệu người, thu hút sự tham gia của hàng ngàn bạn tình nguyện viên. Hàng chục nhóm thiện nguyện khác đã được truyền cảm hứng để tổ chức ra những chương trình tương tự. Tiêu biểu như nhóm ĐÊM, TYTV, Chia sẻ yêu thương, Ước mơ xanh, Cánh cung… hay chuỗi chương trình 123 nụ cười rất đình đám của Phạm Nhật Huy chẳng hạn.

Những người trong Ban điều hành của Ngày Hạnh Phúc, những mạnh thường quân luôn sát cánh cùng chúng tôi và cả những tình nguyện viên ở khắp các vùng miền là những người thật sự rất tuyệt vời. Các bạn đã chung tay giúp Quỹ Ngày Hạnh Phúc hoàn thành sứ mệnh được đặt ra từ năm 2008, tức là sau 5 năm hoạt động. Nếu bất cứ cá nhân, tổ chức nào cần hỗ trợ về mặt kinh nghiệm để có thể nhân rộng mô hình thiện nguyện đường phố như cách mà Ngày Hạnh Phúc đang làm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao quy trình hoàn toàn miễn phí.

Bằng những kiến thức, kinh nghiệm, mạng lưới kết nối và trải nghiệm trong thời gian hoạt động, Ban điều hành Ngày Hạnh Phúc đã tự tin hơn để đặt ra cho mình một sứ mệnh lớn lao hơn trong thời gian tới. Chúng tôi muốn thay đổi xã hội một cách bền vững bằng cách hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục. Chính vì thế, sau khi họp bàn và thống nhất, Ban điều hành Ngày Hạnh Phúc quyết định giải thể Quỹ Ngày Hạnh Phúc và thành lập Quỹ từ thiện mới ĐỪNG BỎ CUỘC.

ĐỪNG BỎ CUỘC hướng tới việc hỗ trợ cho các bạn học sinh năm cuối cấp III phổ thông trung học và sinh viên năm đầu đại học một sự trợ giúp thiết thực để có thể hoàn thiện con đường học vấn. Chúng tôi tìm kiếm những bạn gặp biến cố trong cuộc sống dẫn tới nguy cơ không thể hoàn thành việc tốt nghiệp THPT hoặc không thể theo đuổi 2 năm đầu đại học (khi chưa có nhiều cơ hội đi làm thêm) để cung cấp gói trợ giúp bằng tiền mặt và hỗ trợ về tâm lý.

Chúng tôi có một niềm tin sâu sắc rằng tiền bạc thực sự rất quan trọng nhưng sự suy sụp về tinh thần mới là nguyên nhân khiến người ta phải buông xuôi. ĐỪNG BỎ CUỘC sẽ xuất hiện đúng nơi, đúng lúc để vừa hỗ trợ về mặt tài chính, vừa hỗ trợ về mặt tinh thần một cách khoa học để giúp đối tượng thụ hưởng vượt qua được giai đoạn khủng hoảng trong cuộc sống và viết tiếp ước mơ học vấn. Đó cũng là điểm đặc thù để biến Quỹ từ thiện ĐỪNG BỎ CUỘC trở nên khác biệt, thông qua sự trợ giúp của một đội ngũ các thạc sĩ, tiến sĩ, các chuyên gia tâm lý và chính những người trong cuộc đã từng nhận được sự trợ giúp của chúng tôi trong quá khứ.

Chi tiết về chương trình sẽ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian tới. Một lần nữa cảm ơn mọi người đã luôn yêu quý và ủng hộ cho Ngày Hạnh Phúc.

Thay mặt Ban điều hành Quỹ Ngày Hạnh Phúc
Nguyễn Ngọc Long – Thành viên sáng lập

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 15, 2013 at 05:48PM)

Cần lắm những đêm trắng ...
Luôn tự hào là một người con của phố cảng Hải Phòng

Your email address will not be published. Required fields are marked *