Please log in or register to do it.

Chiều nay đi ra khỏi cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đập ngay vào mắt Việt là tấm băng rôn khẩu hiệu to lồng lộn: “Dùng bao cao su để bảo vệ cho chính mình và gia đình”. Bỗng nhiên cảm xúc lẫn lộn ùa đến khắp tâm trí.

Dùng bao cao su để bảo vệ cho chính mình và gia đình
Dùng bao cao su để bảo vệ cho chính mình và gia đình

Thấy xúc động, khi mà ngoài cái thông điệp Xin lỗi đã làm phiền! thì nay Công ty tư vấn thiết kế đường sắt trên cao SYSTRA kết hợp với Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và công ty xây dựng Posco đã bắt tay với nhau treo những thông điệp ý nghĩa khác. Điển hình như câu khẩu hiệu khuyến khích sử dụng bao cao su ở trên.

Thấy thất vọng, bởi cả bố cục thiết kế lẫn nội dung thông điệp. Cái bố cục này làm Việt liên tưởng tới người thiết kế ra tấm băng rôn này đã khổ sở cặm cụi ngồi bên chiếc máy tính bàn sử dụng hệ điều hành Windows XP, bật paint lên thôi cũng mất nửa tiếng.

Ghép 4 cái lô gô lồng vào nhau cho đẹp mất thêm vài giờ, rồi cuối cùng gõ chữ với font VN Times, chỉnh thêm 3 màu đỏ, lam, tím nữa, thế là hết nguyên ngày và thành quả được một băng rôn vô cùng ấn tượng.

Còn về cái nội dung, ai thấy cái nội dung này hay thì kệ chứ Việt thấy không hấp dẫn, không ấn tượng, không làm được một người chưa từng biết đến bao cao su cảm thấy cần phải quan tâm đến vật dụng hữu ích này. Nếu là Việt, Việt sẽ viết:

Sử dụng bao cao su để làm tình lâu hơn, gia đình hạnh phúc.

Hoặc:

Phủ Khai Phong có Bao Thanh Thiên, ở trong phòng có bao cao su.

Hoặc ít ra cũng phải:

VNexpres: “Dùng bao cao su dễ khiến bạn tình bị nghiện”

Còn cảm giác cuối cùng là thấy tự hào. Dù gì thì trước cổng một nơi đào tạo ra giáo viên xịn nhất cả nước như Đại học Sư phạm, người ta cũng treo được một cái băng rôn mang tính giáo dục rất cao. Cội nguồn của dân trí là giáo dục, và giáo dục sẽ ngày càng cởi mở hơn với lối tư duy để băng rôn phóng khoáng như vầy nè.

Việt tin là vậy đó!

> Nguồn: Hạ Hồng Việt https://goo.gl/T6rZ8j
> Tìm hiểu thêm về Thông Điệp Truyền Thông http://goo.gl/ilnRpX
> Ad đăng và giựt lại tít cho sốc ốc!

Học yêu
Tân Hiệp Phát – bóng tối của đêm

Your email address will not be published. Required fields are marked *