Please log in or register to do it.

Tôi nói việc đó mất thời gian vì khi đọc sách tôi không thể làm được thêm việc khác chứ không có ý nói đọc sách là vô bổ. Trái lại, với bản thân tôi, sách là người thầy vĩ đại nhất. Có thể nói, 50% thành công của tôi có được nhờ các kiến thức trong sách vở (bên cạnh các kiến thức tự mày mò).

Vì lý do đó, tôi nghe Audio Book. Vì khi nghe Audio Book, tôi có thể làm việc khác, cụ thể là khi di chuyển trên đường (ngày trước thì tự chạy xe, bây giờ là ngồi xe ôm, taxi, máy bay), khi xếp hàng chờ tính tiền trong siêu thị hay trong bệnh viện và phần lớn là nghe audiobook khi tập thể dục.

Việc nghe AudioBook khi đi bộ hay chạy bộ có 2 tác dụng lớn (với bản thân tôi), là tiết kiệm thời gian và không thấy mệt.

Tôi nói việc đọc sách là vô giá tri, vì bản thân tôi nhận thấy cách đọc sách của một số bạn trẻ bây giờ đang thực sự có vấn đề. Họ đọc vô tội vạ, đọc lấy thành tích, đọc lấy được… và gần như không thực tập, thực hành gì cả.

Nói theo một cách tích cực hơn, nếu đọc từ đầu đến cuối một cuốn sách và gấp lại, bạn thu được 1 điểm giá trị. Thì khi thấu hiểu từng câu từng chữ trong đó, bạn thu được 1.000 điểm giá trị. Nếu thực hành được từng phần trong đó, bạn thu được 1.000.000 điểm giá trị.

Tôi dám tự tin mà nói rằng những cuốn sách tôi “đã đọc” (sau quá trình chọn lọc) là những cuốn sách tôi thu lượm được 1.000.000.000 điểm giá trị, vì tôi thực hành toàn bộ, rèn luyện thành thói quen và vận dụng tối đa.

Có cuốn sách tôi “tình cờ” nghe được từ năm 2010, tính đến nay đã 7 năm, tương đương với 2.500 ngày, tôi nghe đi nghe lại khoảng… 5.000 lần hoặc nhiều hơn thế.

Vì mỗi chương chỉ tầm 2′ nên nghe “rất dễ”. Và tôi thường bật chế độ repeat-one để nghe đi nghe lại, nghe tới mức thuộc từng câu từng chữ. Có khi những kiến thức được chia sẻ trong sách trôi tuột ra ngoài, nhưng đến một thời điểm nào đó có đủ trải nghiệm và va vấp thì lời khuyên, chỉ dẫn trong đó lại “quay trở lại” và có tác dụng lớn đến lạ kỳ.

Càng tích lũy kinh nghiệm sống, càng có nhiều va vấp, thì những lần sau nghe lại, tôi lại thấy mình được thẩm thấu những lời viết trong sách theo một cấp độ cao hơn. Nó giống như một bó dây thừng, càng ngày càng bện chặt lại và trở nên vững chắc.

Tôi sống và làm việc nhờ vào việc nghe sách. Và tôi thấy điều đó thật tuyệt vời.


Tất nhiên, không phải cuốn sách nào cũng thực sự giá trị và không phải phiên bản audiobook nào của những cuốn sách giá trị cũng dễ nghe và khoa học. Trải qua 7 năm, kể từ lần đầu tiên “nghe sách”, tôi giữ lại trong kho của mình tầm 15 cuốn, và sẽ chia sẻ cho những bạn thực sự có nhu cầu và đồng cảm.

Các thể loại sách tôi thích đa phần tập trung vào 3 thể loại chính gồm Tâm lý – phát triển bản thân, Kinh doanh – Quản lý – Quản trị và Chuyên môn (diễn thuyết).

Tôi vừa gửi email đầu tiên, chia sẻ với các bạn đăng ký nhận email 3 cuốn tương ứng với 3 thể loại. Tất nhiên, đây là các cuốn sách tôi đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Ít (mới) thì hàng trăm, nhiều (cũ) thì hàng ngàn. Có thể nói đây là những cuốn sách làm thay đổi cuộc sống của tôi theo chiều hướng tích cực hơn, hạnh phúc hơn, mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và tài giỏi hơn trong chuyên môn.

Và tất nhiên, tôi muốn điều tuyệt vời đó xảy ra với nhiều người hơn nữa. Bạn nào đã đăng ký nhận email ở post trước thì kiểm tra inbox và download sách nói trong vòng 24h tiếng trước khi link biến mất. Bạn nào chưa đăng ký thì tiếp tục comment email TẠI ĐÂY nhé.

Xin chào tạm biệt, chúc các bạn một ngày cuối tuần thật vui và ý nghĩa.

Chú ý

1- Viết đúng email, nếu sai không nhận được tài liệu cô giáo không giải quyết

2- Trong tuần bận lắm, cuối tuần cô giáo mới tổng hợp email gửi cho các em được, đừng vô inbox truy cô cô không có giả nhời đâu he he


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Mai Linh cố gắng lên!
Kinh nghiệm trong offline chia sẻ công thức tạo "Clip 10 triệu views" từ FPTshop

Your email address will not be published. Required fields are marked *