Please log in or register to do it.

“Bạn sẽ được học những khái niệm vô cùng PHỨC TẠP trong truyền thông dưới góc nhìn cực kỳ ĐƠN GIẢN ” – Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Cty Phú Vinh.

Chắc hẳn nhiều người cho rằng việc khó nhất trong lĩnh vực bất động sản ngoài việc làm pháp lý ra là bán hàng; là “vẽ” dự án cho đẹp; là lên phương án tài chính thế nào cho phù hợp để có thể có nhiều khách hàng… Theo mình, không phải. Đó chính là truyền thông.

Hay nói khác đi, truyền thông đóng vai trò “ông trùm”, ảnh hưởng lên mọi mặt, mọi quá trình trong lĩnh vực bất động sản.

Như khi mình bắt đầu nghiên cứu về truyền thông để quảng bá cho ‪‎RubyHomeVietnam‬ – Chuỗi căn hộ dịch vụ mini đầu tiên tại TP.HCM, rất nhiều khó khăn ập đến: không biết tìm khách hàng ở đâu, nói với khách hàng điều gì để họ tìm đến, thuyết phục khách thuê thế nào, xử lý các sự cố ra sao, thậm chí là một cái mẫu quảng cáo cũng không biết thiết kế và viết thế nào cho ra hồn…

Mình rất mệt, và luôn tìm kiếm những người thầy dạy về truyền thông để theo học.

Nhưng không phải theo cách học trong giảng đường đại học. Vì mình đã mài đũng quần suốt hơn 06 năm tại 02 trường đại học hàng đầu tại TP.HCM, và cá nhân mình nhận thấy mình không phù hợp với cách dạy và học theo kiểu hiện tại trong giảng đường.

Mình muốn một người dạy có kiến thức thật, trải nghiệm thật, thành công thật, và nếu có thất bại, cũng thật nốt.

Mình muốn một người thầy có thể diễn đạt cho mình hiểu những khái niệm truyền thông cực kỳ khó hiểu (với dân ngoại đạo như mình) như insight, thông điệp, kênh, công chúng mục tiêu…theo cách mà mình có thể hiểu được trong lĩnh vực bất động sản.

Nói đơn giản hơn là người đó phải có khả năng diễn giải những thứ thật PHỨC TẠP thành những thứ phải cực kỳ ĐƠN GIẢN.

Vì như vậy, mình mới có thể hiểu được.
Mà hiểu được, thì mới có cơ may làm được.
Và đúng là: “Khi trò cần, ông thầy sẽ xuất hiện!”.

“Ông thầy” đó tên là Nguyễn Ngọc Long

Hơn 17 tháng theo đuổi 1 chương trình coaching về truyền thông với ông Long, mình đã “vỡ lòng” được những thứ mà mình nghĩ, mất ít nhất 04 năm đại học và 06 năm làm nghề liên tục mới có thể nắm bắt và làm “coi được”.

Dĩ nhiên một người ngoại đạo như mình không thể nói là làm truyền thông giỏi được cho dù đã “luyện công” liên tục trong chừng đó thời gian. Mình chỉ dám nhận là mình làm truyền thông có định hướng, ít tốn nguồn lực (tiền, thời gian…) và hiệu quả hơn.

02 ngày học ZeroMe – Truyền thông 0Đ vừa qua đã cho mình một trải nghiệm khác: y như xem một bộ phim chiếu chậm lại từ đầu đến cuối cách một kế hoạch truyền thông được triển khai từ trên giấy ra thực tế, đặc biệt là rất ít tốn kinh phí hoặc thậm chí là 0Đ.

Thật là vi diệu…

Vi diệu hơn, càng học thì lại càng thấm, càng thấm thì lại càng muốn làm nữa, làm mãi, làm tiếp tục…
Nhiều khi sự khác biệt trong thành công của mỗi người chỉ đơn giản là có được LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU.
Lý do để bắt đầu của mình rất đơn giản: mình SƯỚNG!

Cảm giác SƯỚNG khi học cái gì đó sẽ thôi thúc bạn HÀNH ĐỘNG. MIỆT MÀI. LIÊN TỤC.
Vì ngọn lửa SUNG SƯỚNG được thắp lên từ phía BÊN TRONG bạn, chứ không phải bởi những thứ hào nhoáng BÊN NGOÀI.
Và vì HÀNH ĐỘNG thì tạo ra KẾT QUẢ.

Nên có đôi khi, để có kết quả khác đi, bạn chỉ cần có người dạy cho bạn “sướng từ bên trong” khi bạn cần học hỏi.
Mà trong chuyện học, với tư cách của một trainer đã huấn luyện hàng chục nghìn người, mình cho rằng làm được điều đó, thực sự KHÓ!
Long đã làm được chuyện đấy. Với cá nhân mình.

Thôi, nói dông dài để khen, để nịnh thì chắc Long cũng không cần, vì mình không phải là người đầu tiên, và chắc chắn không phải là người cuối cùng làm chuyện đó.

Ngắn gọn nè: đây là người thầy của tui về truyền thông đó. Dạy rất có tâm. Hơi dâm một chút. Thích chửi bậy nhưng rất nhậy cảm. Sáng nắng, chiều mưa, buổi trưa thì bão. Áo caro, dép tổ ong.

Chịu được hắn thì follow học truyền thông, nhiều cái hay không kể hết được. Tự trải nghiệm đi.
À, mà không follow thì mỏi tay tui PR tui chửi đó nha. Haha.

Mấy ché đăng ký học coaching PMA++01 năm sau với tui hông chừng được thầy Long dạy đó nghe. Phải hỏi để coi ổng ưng hông đã.

Đù má. Đánh máy mỏi tay dễ sợ. Like và share cho tui vui hôm sau viết tiếp cho mà đọc.
Nha mấy cưng.

Yêu.

Khóa học Zerome
Khóa học Zerome
Đi học truyền thông - mình là số 0!
7 thì không phải 8, đó là chuyện đương nhiên!

Your email address will not be published. Required fields are marked *