Please log in or register to do it.

Có bạn hỏi tôi, sao anh không post hình đám cưới cu Việt lên face vậy, anh giận nó à? Không, tôi có giận dỗi gì đâu, tôi thật cũng không hiểu sao mọi người lại suy diễn ra như vậy???

Tôi không post vì những hình ảnh đó gắn với một liên tưởng không vui. Mà không vui, post lên là tôi mắc… chửi!

Bữa đám cưới cô Việt tôi được thông báo 9 giờ xe chạy, và tôi cứ ngu xuẩn tin vào lời nói đó.

8.45′ gần đến chỗ hẹn, trợ lý tôi bảo anh ơi tấp vô mua bánh mì ăn sáng, liền bị tôi mắng cho té tát. Tôi bảo nhìn coi bây giờ là mấy giờ rồi còn đòi ăn sáng? Để cả xe người ta chờ không biết xấu hổ à? Phải có mặt trước 9 giờ, chỗ đó có đồ thì ăn, không thì nhịn đói.

Tới nơi sớm 10′, nhưng trời thì gió và lạnh, tôi ra khỏi nhà không biết bên ngoài thời tiết khắc nghiệt vậy nên chỉ mặc áo sơ mi mỏng. Tôi gọi điện hỏi bạn Trưởng ban tổ chức xe đã tới chưa? Nếu tới rồi thì tôi lên xe trốn, còn không thì tôi “trốn ở trong này” (siêu thị BigC).

Bạn ấy điềm nhiền nói 9.20am xe mới tới (fuck), xong còn nhấn mạnh “nhưng anh phải có mặt trước 9.30 dùm em, vì cứ đúng giờ là xe chạy, không chờ ai hết”.

Oke fine, chừng đó thời gian thì không đủ để quay lại nhà lấy áo ấm rồi, nên tôi gọi điện cho một bạn khác nhờ mang áo ra điểm hẹn cho tôi mượn tạm.

Tới 9.20am bạn gọi lại báo xe đã tới, và kêu tôi ra đi. Tôi chạy ra tới nơi thì được thông báo xe không đi được lúc 9.30 vì phải chờ vài người nữa! Tôi hỏi tại sao lại phải chờ, bạn ấy trả lời vì “số đông tán thành như vậy” (fuck số đông).

Tôi bảo tao bỏ công bỏ việc đi 2000km cây số ra đây đéo phải để chờ đợi chúng mày. Làm ăn như cái đầu lồn!

Và tất nhiên là tôi vẫn chờ, nhưng tự thấy rất xấu hổ với một số người khác ở trên xe. Tôi cảm thấy họ khó chịu ra mặt nhưng không ai nói năng chửi bới vô học như tôi cả (mà họ im lặng như vậy tôi càng xấu hổ nhiều hơn).

Nhưng rất lạ kỳ là những người đến trễ thì không hề xấu hổ, không hề mở miệng ra XIN LỖI, và cũng chẳng ai lên án họ vì đi trễ, làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người khác??? Tôi cho rằng tất cả đang đồng loã với chuyện đó và cứ coi là việc đương nhiên?

Chắc trong mắt họ tôi là đứa vô văn hoá nhất, còn tất cả mọi người đúng kiểu thanh lịch Tràng An. Nhưng thực ra, chưa chắc không mở miệng ra nói bậy đã là người văn hoá nhé, chẳng qua cái văn hoá của các bạn là cái văn hoá mặt dầy, còn văn hoá của tôi là văn hoá lồn què.

Nên nói chung chúng ta cũng vô văn hoá như nhau cả vậy thôi!

Nhưng tôi thuộc loại phổi bò, ngứa mắt ngứa miệng thì tôi chửi chứ không để bụng. Chửi xong là xong, ai nghe thì nghe, đéo nghe thì kệ he he. Sau đó tôi vẫn sung sướng đi ăn cỗ như bình thường, nên bây giờ tôi lại post hình theo yêu cầu của các cô, ai thấy xấu hổ thì vào like hình tôi sẽ bỏ qua.

Đứa nào bị chửi mà âm thầm không like mới là đứa nhục không thuốc chữa, hiểu chưa!

Nguồn: Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/jSnjzL

Tội, lỗi hồn nhiên
Đừng ăn thịt đồng loại của chính mình

Your email address will not be published. Required fields are marked *