Please log in or register to do it.

ĐÁNG ĐỒNG TIỀN

Bữa nay nhận được email từ lastpass nhắc đóng tiền bản quyền năm 2013, mình hào hứng đóng liền. Mà nhân vụ đó, mình mới nhận thấy một điều, trong cuộc sống có rất nhiều lựa chọn và quyết định. Quyết định đầu tư tiền đúng chỗ giúp ích rất nhiều, mang lại lợi ích rất nhiều.

Vấn đề là việc này không đơn giản, phải trải qua nhiều lần thử và chọn, rồi lại thử và chọn. Đôi khi, thứ đắt tiền chưa chắc làm mình happy bằng thứ rẻ tiền. Đôi khi thứ miễn phí lại “mất nhiều” hơn thứ phải trả tiền.

1) Máy mình cài Window bản quyền, Office bản quyền và nói chung là tất tần tật mọi thứ đều có bản quyền hoặc là miễn phí. Mình không dùng hàng crack. Thế nên khi có một phần mềm nào đó cực kỳ hay mà không có sản phẩm miễn phí tương đương mình sẽ “cắn răng” để mua cho bằng được. Lastpass là một phần mềm như thế. Bản chất thằng này thì FREE, nhưng khổ nỗi mang lên điện thoại thì lại phải trả phí hàng năm. Tuy nhiên, sau khi bỏ tiền ra mua thì mình thấy không có gì hối hận.

Với phần mềm này, mình có thể lưu trữ hàng ngàn password khác nhau cho hàng ngàn trang web. Mà mỗi cái password là một “đống rác” như kiểu #@$3%$^79&*)2434rfy65#$$^%$ tức là được liệt vào hàng mật khẩu siêu siêu mạnh. Không thể nào đoán mò, hay tấn công bằng “từ điển”. Bên cạnh đó, tính năng tự đồng đăng nhập của Lastpass cũng giúp bảo vệ mình an toàn 100% trước các dạng hacking bằng phương pháp fake-login.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn là nếu định xài tiền, hãy mua Lastpass.

2) Để mua được Lastpass thì mình phải có thẻ tính dụng. Và lựa chọn của mình là thẻ Techcombank Visa Debit. Ban đầu, mình đăng ký thẻ này để mua hosting / domain là chính. Nhưng sau này thì mình dùng để mua một số App trên iPhone và iPad.

Ban đầu, phải nói là mình cực kỳ khó chịu với phương pháp bảo mật bằng token card của Techcombank. Lại thêm quả bắt login bằng IE khiến mình quyết định ngưng sử dụng một thời gian dài dài dài lắm. Nhưng sau đó, bên đây nâng cấp hệ thống (nghe đồn được hỗ trợ công nghệ của HSBC?) nên Internet Banking và Mobile Banking ngon vãi. Vụ án Token card thì nói gì thì nói, nó cũng là một biện pháp bảo mật cho mình rất tốt, dù đôi lúc cảm giác hơi bất tiện.

Đã từ lâu lắm lắm rồi, mình dùng Internet Banking của Techcombank để đóng tiền điện thoại, nạp thẻ điện thoại cho bạn bè, trả tiền điện, tiền Internet, mua sắm online… mọi nơi mọi lúc. Đặc biệt với iPhone và 3G thì mình có thể làm những việc như vậy ngay cả khi đang ngồi trong rạp coi phim.

Tiết kiệm thời gian là giá trị mà Techcombank mang lại cho mình trong suốt năm qua. Một lời cảm ơn dành cho các bạn, và gửi lời chúc cố gắng phát huy.

3) Cái quần… què! Là cái quần cụt, quần soọc hay gọi tên là gì cũng được. Đây là cái quần mình mua trong một lần đi dạo siêu thị chờ tới lượt coi phim. Rảnh nhảm quá chẳng có gì làm nên mới quyết định mua quần chơi dzị đó. Nhưng không ngờ, cái quần này đã trở thành cái quần yêu thích nhất của mình từ đó đến nay.

Tất cả các loại quần jean hàng hiệu đã bị bỏ xó, mình rất ít khi dùng tới (các bạn tặng mình đừng buồn nhé, thỉnh thoảng mình vẫn mặc mà).

Mình thích cái quần này điên đảo vì nó có… vô cùng nhiều túi. Có thể đựng được một lúc 3 cái điện thoại của mình. Đựng được cái bóp dày khực (vì quá nhiều cardvisit chứ chẳng có tiền), rồi đựng thêm được tai nghe, giấy tờ, chìa khóa… Nói chung là cái quần què của mình tương đương cái túi LV của các ngôi sao.

Đó là lý do mình yêu nó và mặc nó mọi lúc mọi nơi. Dù nó rất rẻ tiền và cũng đến với mình thật tình cờ.

4) Phần mềm Home Budget, mình cũng mua trên Appstore bằng thẻ Visa Debit của Techcombank. Phần mềm này giúp mình quản lý thu chi cực kỳ hiệu quả. Mọi giao dịch của mình dù thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM hay tài khoản tín dụng đều có thể nhập vô đây ráo trọi.

Mình thì tính vốn phổi bò nên không chặt chẽ chi tiêu, làm ra bao nhiêu rồi cũng hết. Nhưng từ ngày chú tâm ghi chép bằng Home Budget, mình đã ý thức được dòng tiền vào ra, đã tiết kiệm được rất nhiều. Đã lên kế hoạch được việc chi tiêu hàng tháng, hàng tuần vô cùng hiệu quả.

Trên đây chỉ là 4 trong rất nhiều sản phẩm / dịch vụ mà mình cảm thấy RẤT RẤT HÀI LÒNG vì giá trị mà nó mang lại cho mình trong cuộc sống. Tiết kiệm và xài chùa thì tốt, nhưng xài tiền đúng cách lại còn tốt hơn. Mình nghĩ thế. Và mình khuyến khích mọi người cũng làm như thế.

Có dịp mình liệt kê thêm vài món nữa nhé. Bye các bạn, mình đi ăn lẩu cua đây.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 12, 2013 at 03:11PM)

TRĂM NĂM KIỀU VẪN LÀ KIỀU - NGHỆ AN ANH DŨNG LÀ ĐIỀU HIỂN NHIÊN
Chúc các bạn may mắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *