Please log in or register to do it.

DÁM HỎI – DÁM NGHĨ – DÁM LÀM – DÁM CHỊU

Trong cuộc offline ngày hôm nay, có một bạn thắc mắc, nên đặt câu hỏi thế nào để các VIP, chuyên gia và những người tài giỏi chịu quan tâm trả lời cho mình?

Mình đáp “Chỉ cần DÁM HỎI là bạn đã thành công được 50% rồi”.

Vấn đề là nhiều bạn trẻ KHÔNG DÁM HỎI. Các bạn không dám hỏi vì cho rằng họ VIP như thế, mình lại nhỏ bé như này, làm sao họ trả lời cho mình cơ chứ. Nhưng vấn đề là nếu các bạn cứ sợ hãi như vậy thì làm sao cơ hội mỉm cười với bạn?

Muốn thành công, chúng ta phải có một chút ít may mắn, nhưng đừng thụ động ngồi chờ cơ hội từ trên trời rơi xuống. Chúng ta phải chủ động đi tìm, phải chiến đấu để có được càng nhiều cơ hội càng tốt.

Bạn không mất gì khi DÁM HỎI. Cùng lắm là mất một ít thời gian và có thêm nhiều kinh nghiệm.

Bạn hỏi 10 người, chắc chắn có ít nhất 1 người trả lời cho bạn. Mà trong thực tế, con số này có thể lên tới 6-7 người. Cứ hỏi đi, đừng ngại và đừng sợ.

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” – điều này không có gì mới mẻ và đã được ông bà của chúng ta đúc kết từ ngàn xưa rồi. Thường thì các bạn ngại hỏi vì sợ người ta chê cười. Sợ lòi cái dốt ra ngoài. Sợ sai thì mang nhục. Nhưng mà kệ đi, ai muốn làm đúng lại không phải trải qua sai sót vài lần. Ai muốn chạm tới đỉnh vinh quang mà không phải đôi khi… mang nhục!

Năm 2004, anh Phùng Tiến Công nhận đầu tư của FPT để biến cái Vietnam Audio Networks trở thành Hệ thống âm nhạc bản quyền trực tuyến đầu tiên của Việt Nam (chính là nhacSO.net sau này). Anh Công đăng tải thông tin tuyển dụng, tìm người lập trình ASP về nâng cấp website. Mình email qua nói “Em không biết gì về ASP cả, nhưng em rất giỏi PHP, anh nhận em về làm đi, em sẽ làm cho anh bằng PHP. Bảo đảm hay hơn cái cũ”.

Thế có liều không? Cơ mà anh í vẫn nhận mình vô làm đấy. Và trong thực tế thì sau nhiều tháng trời ròng rã với khả năng lập trình PHP “siêu đẳng” của mình thì website vừa thò ra đã chết không kịp ngáp! Thế mà có bị đuổi việc đếch đâu. Mà nếu có đuổi mình mình cũng chấp nhận cơ mà, chẳng sao cả. Cũng “tham ô” được 5-6 tháng lương rồi. He he.

Hãy tự tin và liều mạng một chút để chớp lấy cơ hội nhen các bạn!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – December 02, 2012 at 07:44PM)

Cơm Trưa Kho Tộ
Chào buổi chiều

Your email address will not be published. Required fields are marked *