Please log in or register to do it.

Chương trình Bình thường hóa bao cao su – Condom Project 2013 của bé David Tuan Nguyen được đăng bài hoành tráng trên một trang báo mạng, nhưng logo chương trình đã được làm mờ.

Cho dù đây là một “dự án xã hội”, theo lời tác giả Bộ sưu tập những chiếc váy được làm từ mấy chục ngàn chiếc bao cao su, với mong muốn mọi người có ứng xử cởi mở và thân thiện hơn với đồ vật được coi là nhạy cảm này.

Việc “bắn phá logo chương trình bằng đại bác carô” như vậy diễn ra rất thường xuyên, và có vẻ như đã thành thông lệ ở một số trang “báo lớn” – tức là có traffic rất cao.

Không chỉ carô khu vực logo, hình ảnh thương hiệu… Trong nhiều trường hợp, phóng viên còn bị bắt buộc phải “carô” cả những câu nói đề cập tới các thông tin trong phần văn bản.

Thí dụ như bài báo sẽ viết là “xuất hiện trong một sự kiện tối qua”, “xuất hiện trong buổi khai trương một nhà hàng”, “xuất hiện trong đêm nhạc tri ân của một thương hiệu lớn” thay vì nói rõ sự kiện ABC, nhà hàng DEF và thương hiệu XYZ.

Chiều hôm qua, phóng sự trên VTV chuyên đề kinh tế có đoạn phỏng vấn CEO công ty Asia Food. Có vẻ như đội ngũ PR đã khéo léo dắt CEO của mình ra đứng trong siêu thị, ngay khu vực quầy kệ có trưng bày sản phẩm của công ty. Thế nhưng khi lên hình, toàn bộ bảng hiệu phía sau lưng vị CEO đã được “carô” ác liệt. Carô theo đúng nghĩa đen.

Tới mức mới liếc mắt nhìn qua, mình còn tưởng TV bị lỗi.

Càng ngày, cuộc chiến giữa những người làm truyền thông và những người giữ kênh trên báo chí càng trở nên… nghiệt ngã! Một bên ra sức nhồi logo thương hiệu bằng đủ chiêu trò “sáng tạo”, một bên ra sức ngăn chặn bằng đủ thứ vũ khí vô cùng “lạnh lùng và tàn nhẫn”.

Mình đóng vai sen-đầm ở giữa, đi buôn vũ khí là Chiến lược Xây dựng Thương hiệu Cá nhân. Bởi vì, dù sao chăng nữa, mặt người dù xấu hay đẹp, cũng vẫn là thứ không bao giờ có thể “bắn carô” vô được.

Mà ngay cả trong những trường hợp không thể nào hiểu nổi, vì lý do nào đó, chân dung nhân vật chính bị làm mờ, người xem vẫn cứ dễ dàng nhận ra và liên hệ đến việc làm, doanh nghiệp và sản phẩm nếu thực sự họ đã xây dựng được Thương hiệu Cá nhân đủ mạnh.

Bạn mất bao nhiêu giây để nhận ra những người bị mình cố tình giấu mặt ở các hình H1, H2, H3 và H4?

((( Copyright © 2013 by Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Founder Truyền thông Trăng Đen – Học từ nguyên lý, hiểu từ gốc rễ )))

>>> CHÚ Ý:

+ Các bạn được share thoải mái trên trang cá nhân, các trường hợp khác xin liên hệ trước qua tin nhắn trên facebook

+ Để tìm hiểu thêm về Offline Xây dựng Thương hiệu Cá nhân và cách thức đăng ký, xin truy cập http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 21, 2013 at 07:44AM)

80 tuổi sợ vợ chết
5 điều cần biết về xây dựng thương hiệu cá nhân

Your email address will not be published. Required fields are marked *