Please log in or register to do it.

http://bit.ly/144zBD5 \u003C== Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng giúp cuộc sống tốt đẹp hơn” nằm trong dự án Philips “+” bắt đầu gay cấn rồi bà con ơi. Vô triển khai tài nghệ đi, đừng để các bạn Indo, Thái Lan, Philippines… qua mặt nhé.

Giải nhất là 3000 dolla Sing, giải nhì 2000 dolla Sing, giải 3 là 1000 dolla Sing, tổng cộng quy ra tiền Việt là giải nhất gần 100 triệu, 3 giải hơn 100 triệu đó.

Mình dòm sơ sơ thì thấy các ý tưởng của Việt Nam chưa đặc sắc lắm. Quanh đi quẩn lại toàn kêu gọi tiết kiệm điện là chính.

Mình thì có một số ý tưởng thế này:

1) Tìm cách gắn toàn bộ máy tập tạ ở các trung tâm thể hình vào một hệ thống sản xuất điện năng. Mỗi ngày, chúng ta có thể tạo ra hàng ngàn KW điện. Như vậy, thay vì tiết kiệm điện, chúng ta sản sinh ra điện. Lúc này, người tập thể hình có thể được free, còn quốc gia thì có thêm điện, đỡ phải nhập từ Trung Quốc. Một công đôi ba chuyện luôn. Quá lợi!

2) Mở ra dịch vụ “Trải nghiệm cuộc sống”. Dịch vụ này phải là tiểu thương ở các chợ đầu mối mới triển khai được. Cụ thể như sau: giả sử như mình là chủ một rạp sau củ lớn ở chợ đầu mối Thủ Đức. Mỗi ngày mình sẽ phân phối hàng cho rất nhiều hàng xe đẩy. Khi này các bạn nhân viên văn phòng có thể đóng tiền vô (100 – 200K) để được… đi bán hàng rong cùng 1 xe đẩy bất kì. Việc này giúp các bạn vừa có thể hoạt động thể lực, lấy lại vóc dáng; vừa giúp các bạn thấu hiểu và trải nghiệm được cuộc sống của những người có thu nhập thấp để chia sẻ với họ. Đồng thời tạo ra thêm một nguồn thu cho những người như vậy.

3) Hiện nay các chung cư, tòa nhà hoàn toàn sử dụng hệ thống mô hình vệ sinh tự hoại. Như vậy là rất phí… cứt! Chúng ta nên tận dụng số lượng cứt khổng lồ này trữ lại dưới tầng hầm thật sâu của chung cư và ủ lại để làm thành khí gas tự nhiên phục vụ cho hệ thống sinh hoạt công cộng của tòa nhà. Vừa gia tăng nguồn năng lượng, vừa thúc đẩy quá trình “trao đổi chất” của toàn bộ dân cư trong tòa nhà, phòng tránh được bệnh sa ruột vì “nhịn” quá lâu (dân văn phòng hay bị bệnh này lắm nè).

4) Thiết kế ra một loại thang máy… thể lực. Thang máy này sẽ tự động đi ăn gian một vài tầng lầu. Thí dụ nhấn lên lầu 5 nó sẽ chỉ chạy tới lầu 4 là ngưng để chúng ta có cơ hội đi bộ thêm 1 tầng lầu, vừa tiết kiệm điện (điện thang máy tốn lắm nhen), vừa rèn luyện sức khỏe, có lợi cho tim mạch và chân cẳng, chym cò. Nói chung là lợi đủ đường.

Các bạn thấy mình có sáng tạo không? Xứng đáng làm đại sứ cho dự án Philips “+” Cùng Làm Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn chưa nào? VÀ NẾU LÀ BAN GIÁM KHẢO, CÁC BẠN SẼ CHẤM ĐIỂM CHO Ý TƯỞNG SỐ MẤY CỦA MÌNH???

Cùng tham gia nhé http://bit.ly/144zBD5

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 29, 2013 at 06:49PM)

Quà Malaysia
Thà quay tay với Ngọc Trinh còn làm tình với Trang Hạ

Your email address will not be published. Required fields are marked *