Please log in or register to do it.

Màn “khẩu chiến” của cô giáo tiếng Anh chửi học viên là “con lợn” tiếp tục diễn ra trên mạng xã hội facebook khiến người xem sửng sốt. Thậm chí, người phụ nữ này còn nói rằng “dư luận giúp tôi thỏa mãn sự nổi tiếng”.

Khi giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến liên tục livestream trên facebook cá nhân, rồi đắc ý coi dư luận “đang giúp tôi thoả mãn sự nổi tiếng”, vụ việc “giáo viên” tiếng Anh chửi học viên đang đi quá xa so với mục đích của người đăng clip ban đầu. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với blogger Nguyễn Ngọc Long (nhà sáng lập Truyền thông Trăng Đen) để có góc nhìn cụ thể hơn.

Anh Nguyễn Ngọc Long, dưới góc độ của một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông nhận định: “Tôi cho rằng bà Tuyến đang nổi tiếng, nhưng đó là nổi tiếng xấu hay còn gọi là tai tiếng. Để bản thân nổi tiếng chúng ta có thể chọn các cách khác nhau. Có người chọn nổi tiếng bằng cách kỳ dị, bất chấp mọi giá miễn là được nhiều người biết tới. Cũng có những người chọn nổi tiếng xấu, nhưng có hẳn kế hoạch ở đằng sau để “thanh tẩy” tiếng xấu đó.” (tức là khi mọi người biết đến rồi thì sẽ xây dựng hình ảnh đẹp hơn – PV).

Cộng đồng mạng - Cô giáo chửi học viên là “con lợn': Bà Tuyến đang coi mình là 'Chí Phèo'?
Blogger Nguyễn Ngọc Long cho rằng bà Tuyến đang ngộ nhận.

“Theo tôi, việc bản thân muốn nổi tiếng xấu cũng cần phải xem tiếng xấu đó là xấu như thế nào, ảnh hưởng thế nào đến giá trị cốt lõi của mình?

Trong trường hợp của bà Tuyến, tôi không nghĩ người phụ nữ này có kế hoạch đằng sau mà đây là một tai nạn, bà Tuyến coi mình là “Chí Phèo” nên “đâm lao phải theo lao”. Trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật khán giả dễ chấp nhận hơn những nghệ sĩ có hành động kỳ dị, điên rồ, còn những lĩnh vực khác, đã có tiếng xấu rồi thì khó mà gột rửa.

Theo dõi lời giải thích bà Tuyến nói mình chỉ là người truyền đạt kiến thức, đó là nhận thức thiếu, chưa đầy đủ, có sự lệch chuẩn. Bởi, kiến thức chỉ là một phần nhưng cách mình truyền đạt cho người khác thế nào mới là điều quan trọng. 

Bà Tuyến hình như đang bị ngộ nhận, nghĩ rằng làm như thế thì rất hay, rất giỏi và chứng tỏ bà có quyền lực áp chế được người khác. Nhưng không phải, bà làm như vậy thì càng thể hiện bà rất đáng thương. Điều đó thể hiện sự bất lực trong việc dạy dỗ, truyền đạt và đào tạo các học viên”.

Anh Nguyễn Ngọc Long bày tỏ: “Dường như, bà Tuyến đang bị kích động trước dư luận, mất bình tĩnh. Khi theo dõi clip chửi ban đầu tôi nghĩ có thể bà ấy “cả giận mất khôn”. Nhưng, đến bây giờ tôi nghĩ sự việc không phải nóng vội nữa mà bà Tuyến đang chới với, mất phương hướng. Bà ấy nghĩ rằng mình phải làm như vậy để khẳng định cái tôi của mình. Tôi thấy bà Tuyến rất đáng thương”.

Thông qua những phân tích trên, anh Nguyễn Ngọc Long cho biết dư luận không nên tiếp tục vào bình luận, chửi bới để thõa mãn “sự nổi tiếng” của bà Tuyến: “Tôi nghĩ rằng dư luận không nên vào chọc tức bà ấy nữa, sự việc đã bị đẩy đi quá xa và đó là điều không nên. Dù sao đi nữa, chúng ta vẫn là những con người trong một xã hội, trong một cộng đồng. Tôi nghĩ nên bao dung với nhau hơn.

Bà Tuyến sai thì đã sai rồi, nhưng nếu chúng ta có những bình luận để bà Tuyến tốt hơn, để môi trường sư phạm tốt hơn, người học tốt hơn thì bạn sẽ có câu trả lời nên làm gì và không nên làm gì”.


Nguồn: Báo Người đưa tin

Bà Vân Anh giám đốc CSAGA xin lỗi sau talk với Phạm Anh Khoa
Quyền nghe chửi

Your email address will not be published. Required fields are marked *