Please log in or register to do it.

Dưới đây là “tâm thư” của một bạn làm bên phòng vé, có nhiệm vụ bán vé Vietjet Air cho khách hàng:

“Em làm bên phòng vé nên thực sự chuyện thay đổi giờ bay của các hãng hàng không được xem là bình thường. Tụi em được thông báo giờ bay thay đổi có thể do nhiều lý do như: thời tiết ko đảm bảo, máy móc bị lỗi gì đó… chuyến bay chỉ thực hiện khi các điều kiện bay an toàn.

Và chuyện giờ bay giữa các khách hàng có sự chênh lệch là do như thế này: khách hàng mua vé sớm giờ bay thường niên của hãng là 12:40, sau đó chuyến bay bị thay đổi theo các giờ bay như anh biết (3pm, 8pm, 10.30pm, 11pm, 0.45am – Blackmoon), khách hàng phải đi theo giờ mới.

Và có khách hàng mua vé chuyến bay đó lúc 10:35 tối là do họ mua muộn, mua sát giờ bay, chuyến bay thay đổi đã trở lại hệ thống với giờ bay mới 10:35pm (mỗi chuyến bay đóng chuyến trên hệ thống trươc 4giờ, chuyến bay thay đổi cũng đc áp dụng như thế), em nghỉ những người này mua vé lúc 6 giờ tối hoặc là mua tại sân bay, nên có sự chênh lệch giờ bay trên một chuyến của một số khách hàng nhé.

Em muốn mọi người biết được chính xác nhất thông tin (như việc em đang làm, phòng vé – bán vé – báo giờ bay – trấn an khách hàng khi thay đổi giờ bay), em cứ muốn làm giảm sự bực mình của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ thôi. Muốn anh cũng ko phiền lòng nữa, vì mỗi chuyến bay là sự hợp tác của rất nhiều người, em tin nhiều người đó chỉ muốn làm tốt nhất để khách hàng hài lòng thôi.

Nhưng nếu người cung cấp một phần dịch vụ Bay được nói thì chuyện thay đổi giờ bay mục đích lớn nhất là đảm bảo chuyến bay an toàn thôi. Mà chuyện này nữa – mỗi lần thay đổi giờ bay như vậy, các hãng hàng không chịu tiền một số tiền lỗ rất lớn cả trăm triệu gì đó (các chuyên viên nói vậy) tiền sân bãi, nhân viên….

Vậy nên đồng hành với sự chờ đợi của khách là lo lắng, là thất thoát của hãng Hàng không, xem như bù qua bù lại. Mọi người cùng chia sẻ, và em thấy có nhiều người khi biết được chuyện này cũng đỡ bức xúc nhiều!”.

Theo các bạn, lời giải thích này có thực sự hợp tình và hợp lý?

(Hình minh họa: 2 bà cháu nạn nhân của Vietjet Air một già một trẻ vất vưởng, vạ vật tại sân bay từ 12h trưa hôm trước đến gần 1h sáng hôm sau – hình cắt từ clip)

>>> ĐỌC THÊM:

Khách hàng nằm gục vì Vietjet Air delay 12 tiếng – http://on.fb.me/11NnZ3V

Vietjet Air lập “kỷ lục delay” mới – http://on.fb.me/11No73i

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 19, 2013 at 12:07PM)

Tư vấn cho CEO một công ty về quà tặng
Vietjet Air liên tục delay

Your email address will not be published. Required fields are marked *