Please log in or register to do it.

Hôm nay tình cờ đọc được bài báo viết về Wikileaks, trong đó mô tả việc ông chủ của Wikileaks “trốn” trong xứ quán Ecuador trong khi lực lượng quân đội Anh vây kín ở bên ngoài để chờ ông này “cứ bước chân ra khỏi sứ quán là bắt” để dẫn độ qua Thuỵ Điển.

Bài báo giải thích thêm “Theo thông lệ ngoại giao, các sứ quán được xem là lãnh thổ của các nước mà chúng đại diện và nước chủ nhà phải xin phép mới được thâm nhập”.

Mình rất bất ngờ và coi đó như một thông tin đáng giá nhất trong bài. Mình lập tức gọi điện cho một người có hiểu biết trong lĩnh vực an ninh để hỏi thì được xác nhận thông tin đó là chính xác “một cách đương nhiên”.

Như vậy, hoá ra cái lần mà mình đi biểu tình “yêu nước” và đứng ngoài Đại sứ quán Trung Quốc chẩu mỏ vô chửi người ta và đòi “vào trong nói chuyện” là một hành vi… đầy tính xâm lược và hết sức hung hăng. Hàng ngàn người cũng có mặt ngày hôm đó và chửi bới những người công an đang bảo vệ Đại sứ quán là “quân bán nước” dường như cũng đang “chết vì thiếu hiểu biết” giống mình.

Không. Mình rất yêu nước, và đương nhiên không bao giờ có ý muốn xâm phạm lãnh thổ quốc gia khác một cách “ngu ngốc hồn nhiên” như vậy. Vì như thế thì mình còn có tư cách gì để giơ cái biểu ngữ “Hoàng Sa, Trường Sa của Vietnam” được nữa. Đó thực sự là một việc làm đáng xấu hổ và sai trái của mình :-(

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Thông báo: mình đã nghỉ điều hành VELO
Đi Vũng Tàu làm chi để rồi đập vào mắt những điều trông thấy mà đau đớn lòng...

Your email address will not be published. Required fields are marked *