Please log in or register to do it.

Đây là 2 tấm hình đặc biệt ý nghĩa trên báo Tiền Phong.

Hình dưới: Cựu thiếu úy thủy quân lục chiến Việt Nam Cộng Hoà cũ, ông Nguyễn Ngọc Lập bắt tay cảm ơn bộ đội đảo Sơn Ca.

Ông Nguyễn Ngọc Lập, 63 tuổi, sinh ra ở Hà Nội, vốn là cựu thiếu úy thủy quân lục chiến của QLVNCH và sinh sống ở Mỹ từ năm 1993 đến nay. Thời gian trước, ông Lập được coi là một nhân vật cực đoan khét tiếng ở khu Little Saigon (California, Mỹ) thường làm thơ – đọc thơ chống Cộng, từng dẫn đầu 150 người biểu tình chống Cộng rất rầm rộ.

Sự thay đổi của ông Lập, chỉ bắt đầu sau chuyến gặp gỡ với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn hai năm trước tại Mỹ và ngay trong tháng 3.2014, ông Lập được Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn trực tiếp mời về Việt Nam, ra thăm Trường Sa, với lý do rất đơn giản: “Chẳng cần anh thôi chống Cộng, mà về thăm quê hương – gia đình và sửa sang lại bia mộ người thân!”.

Hình trên: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn lên xe đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Dương và đặc biệt là thăm viếng, thắp hương các phần mộ sĩ quan, binh sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đang nằm tại Nghĩa trang nhân dân Bình An (Dĩ An, Bình Dương hay còn gọi là nghĩa trang quân đội VNCH cũ).

Đây là những hình ảnh mà gần 40 năm qua, toàn thể những người dân Việt Nam yêu chuộng hoà bình ở trong nước và kiều bào hải ngoại mong mỏi được một lần nhìn thấy. Dù rằng, để có được những khoảnh khắc hiếm hoi này, Thứ trưởng Sơn nói bản thân ông đã gặp phải rất nhiều ý kiến từ địa phương cho đến Trung ương phản đối kịch liệt, đòi đưa ra xử lý. Thậm chí dọc hành trình, ông cũng nhận được tin nhắn từ đất liền phản ứng, chỉ đạo này khác.

Nhưng rồi mọi chuyện vẫn diễn ra đúng như nó cần phải thế. Vì “Chúng ta đang làm công việc hòa hợp hòa giải dân tộc và tôi làm đúng Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị cũng như ý tưởng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Nếu chúng ta không có sự đoàn kết của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài, chúng ta không có sức mạnh dân tộc, đừng có ngồi đấy giáo điều bảo thủ. Đã làm những gì liên quan đến kiều bào – biển đảo thì phải tuyên truyền đúng sự thật khách quan…”.

(Ảnh và thông tin trên Tiền Phong của nhà báo Mai Thanh Hải)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – April 30, 2014 at 08:06PM)

Làm gà sẽ chỉ chăn được đơn hàng, phải làm chó mới săn được khách hàng đúng nghĩa
Chuyện cái mông của Angela Phương Trinh và con Vịt vàng ở hồ Bán Nguyệt

Your email address will not be published. Required fields are marked *