Please log in or register to do it.

Khi làm kế hoạch truyền thông, càng chia nhỏ được các nhóm công chúng mục tiêu thì làm thông điệp, vật phẩm và chọn kênh càng đơn giản. Và quan trọng là hiệu quả.

Thí dụ dưới đây là thông điệp trong một campaign lớn của một nhãn hàng cũng vô cùng lớn. Tiếc rằng thông điệp này có vẻ hay với công chúng mục tiêu ngoài bắc chứ chưa hay lắm với công chúng mục tiêu miền trung và miền nam (phân chia các nhóm công chúng mục tiêu theo vị trí địa lý).

Bởi vì với họ, chạm đích không có nghĩa là… chạm đích! Mà là chạm vào cái khác, có vẻ là hơi bốc mùi thum thủm. Tri thức là cái đầu, giờ gắn vô cái “đích” có vẻ là liên tưởng không hay ho lắm.

Cách làm thì đơn giản lắm.

Các bạn chỉ cần liệt kê ra tất cả các phụ âm tiếng Việt gồm có (theo thứ tự trên bàn phím nhé): qu, r, t, th, p, ph, s, d, đ, g, gh, h, k, kh, l, x, c, v, b, n, ng, ngh, m. Xong rồi bạn “cộng với” nguyên âm ghép “ức” sẽ ra thành rức, tức, thức, pức, phức, sức, dức, đức, gức, hức, khức, lức… kiểu thế.

Rồi từ các từ đơn có nguyên âm ức này tìm ra các từ ghép có nghĩa. Thí dụ “tức” sẽ là “tức tối”, “bực tức”; “thức” sẽ là “đánh thức”, “thức tỉnh”, “mô thức”, “tỉnh thức”, “thao thức”, “đánh thức”… Cuối cùng loại bỏ đi những từ ghép không phù hợp ngữ cảnh, sẽ có một tập hợp các từ ghép có thể sử dụng được. Từ các nhóm từ phép phù hợp đó sẽ phát triển tiếp thành câu thông điệp hoàn chỉnh.

“Lắng nghe tri thức, tiếp sức tương lai” hay “Lắng nghe tri thức, đánh thức tương lai” có vẻ phù hợp hơn. Còn nếu không, sẽ buộc phải thay chữ “tri thức” ở câu trên qua từ khác. Và quy trình lặp lại như trên đã nói. Đây là 1 trong 7 cách để thiết kế câu thông điệp mà “Người làm Truyền Thông Trăng Đen chuyên nghiệp” (http://j.mp/17HdmRS) cần phải biết rõ và làm chủ.

Hy vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho công việc làm kế hoạch truyền thông trong thực tế của cá bạn Trăng Đen. Và mình tin rằng nó cũng có ích cho nhiều người làm truyền thông khác nữa. Cho nên, hãy share bài viết về wall của bạn để chia sẻ nó với bạn bè.

Hy vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho công việc thực tế của bạn Trăng Đen này. Và mình tin rằng nó cũng có ích cho nhiều người làm truyền thông khác nữa. Cho nên, hãy share bài viết về wall của bạn để chia sẻ nó với bạn bè.

((( Copyright © 2013 by Nguyễn Ngọc Long – Truyền thông Trăng Đen )))

>>> EVENT KẾ TIẾP:

+ [KHÓA HỌC] Người làm Truyền Thông Trăng Đen chuyên nghiệp – http://j.mp/17HdmRS

+ Offline Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân – http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan

>>> ĐỌC THÊM:

+ LÀM TRUYỀN THÔNG CŨNG CẦN… TẤM LÒNG THỦY CHUNG SON SẮT! – http://goo.gl/fPy4NS

+ FACEBOOK MARKETING LÀ CÁI MẢ MẸ GÌ? – http://on.fb.me/17HepRM

+ BÉ MÀ TRUYỀN THÔNG GIỎI THÌ LO GÌ KHÔNG LÀM GỎI ĐƯỢC THẰNG TO? – http://on.fb.me/13eSar5

+ BẠN CÓ BIẾT 2 NGUYÊN TẮC BÍ MẬT ĐỂ TẠO RA LỢI THẾ CẠNH TRANH CỐT LÕI? – http://goo.gl/bZVSEz

+ CÔNG THỨC TẠO NGHỊ LUẬN TRUYỀN THÔNG – http://bitly.com/15503iT

+ 1000 GÓI MÌ CỦA SHOP&GO – http://on.fb.me/1aKMqoE

+ TRUYỀN THÔNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP VẠCH TRẦN – http://bitly.com/ZREuNh

+ CUỘC CHIẾN ĐỒ NƯỚNG VÀ TRUYỀN THÔNG BẰNG CÁCH THẤU HIỂU PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU – http://j.mp/16mt70x

+ TRUYỀN THÔNG ĐƠN GIẢN LÀ NÓI THẬT – http://on.fb.me/12WoMWm

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – September 11, 2013 at 09:32AM)

Nạp tiền Homepay
Nguyên lý chọn quà

Your email address will not be published. Required fields are marked *