Please log in or register to do it.

CĂN PHÒNG KÌ LẠ
canphongkyla

Bữa nay có dịp “tận mục sở thị” hai câu chuyện có thật trong một “căn phòng kì lạ”.

Mình thấy một nam thanh niên vẻ mặt hiền lành vừa cúi đầu ngồi nghe bác sĩ thăm khám vừa lặng im… nghe chửi! Nam thanh niên này sau khi được người nhà đỡ ngồi lên xe lăn để đẩy đi thì hộ lý ngay lập tức đọc tên bệnh nhân kế tiếp.

Một người đàn ông trung niên thoăn thoắt vừa “trườn” vừa “nhẩy” bằng 2 cánh tay “đi vào” phòng khám. Bác sĩ không nói gì khi khám, chỉ thỉnh thoảng thở dài; còn hộ lý thì le lưỡi lắc đầu ra chừng ngao ngán lắm.

Mình hỏi thăm ra mới biết, bạn thanh niên kia đang có 2 chân lành lặn thì dở chứng đi… đua xe rồi bị té, tai nạn xem chừng cũng nặng. Phẫu thuật lớn nhỏ cả trăm cuộc có dư. Tốn tiền trăm triệu, tiền tỉ của gia đình mà đến hôm nay cũng chưa đứng lên đi lại được. Mỗi lần tới khám là một lần bị bác sĩ “lên lớp” vì bức xúc.

Còn người đàn ông “nhẩy ếch” kia thì ngược lại. Bị teo cơ từ bé, thế rồi 2 chân sụp xuống và cũng không đi lại bình thường được. Thế nào mà đến tận lúc trung niên bằng này mới thổ lộ với gia đình khao khát tột cùng muốn lấy vợ sanh con.

Cha mẹ già thương con mới bán hết nhà cửa đất đai dắt díu vợ chồng con cái lên Sài Gòn chữa bệnh. Đã khám đi khám lại biết bao nhiêu bận và bác sĩ kết luận “bó tay” mà gia đình không chịu, vẫn quyết tâm đòi khám tiếp! Nên khi được đồng ý khám thì vui ra mặt.

“Anh quen biết nhiều người và đặc biệt là giới trẻ, nhờ anh viết lên đôi dòng nhắn gửi. Rằng các bạn không phân biệt giàu nghèo, chỉ cần đang có một cơ thể lành lặn là tài sản vô giá không gì so sánh được. Hãy biết trân quý bản thân mình.

Ra đường đừng rượu bia quá trớn, đừng phóng nhanh vượt ẩu, đừng lạng lách đua xe. Đừng coi thường mạng sống của mình và người khác. Để đến hồi có việc xảy ra phải lết vô đây nghe mấy đứa đàn bà con gái tụi em chỉ tay vô mặt chửi mắng như con thì nhục lắm, chứ chẳng anh hùng được với ai đâu ạ”.

Ai đang muốn làm “anh hùng” thì nghe nhé. Lời nhắn gửi của mấy cô bé điều dưỡng, hộ lý ở một bệnh viện chấn thương – chỉnh hình – phục hồi chức năng trong thành phố. Mình chỉ giúp truyền tải lại thôi chứ không định lên lớp ai đâu ạ!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 03, 2013 at 09:48AM)

Chiều bận rộn
Eh lừa đảo quá

Your email address will not be published. Required fields are marked *