Please log in or register to do it.

Sáng nay đi họp báo Dự án 89.600km+… (thực hiện các phim ngắn lồng ghép nội dung tuyên truyền an toàn giao thông bằng ngôn ngữ điện ảnh) của công ty Blue Productions do diễn viên Hồng Ánh làm đạo diễn, mình đã được chứng kiến khá nhiều “chuyện lạ”.

Chuyện lạ thứ nhất là sự xuất hiện của nhà báo Đỗ Duy. Anh này trước đây làm ở VnExpress, một mình một cõi, sau đó nghỉ ngang đi viết văn. Và đoạt giải.

Không phải giải vớ vẩn, Đỗ Duy đạt hẳn Giải văn học tuổi 20 của báo Tuổi Trẻ đấy nhen.

Theo mình quan sát thì có vẻ như anh này đang làm PR cho công ty Hồng Ánh (hoặc cũng có thể là PR sự vụ).

Chuyện lạ thứ 2 là có một nhà báo của Thế Giới Điện Ảnh đứng lên bày tỏ lòng biết ơn của chị với Hồng Ánh vì đã dũng cảm thực hiện dự án phi lợi nhuận về giao thông 89.600…+ Không như nhiều bạn nhà báo showbiz chỉ chăm chăm tới họp báo lấy phong bì rồi chuồn về đăng thông cáo báo chí.

Chẳng biết mình có nhìn lộn hay không nhưng có cảm giác mắt Hồng Ánh có vẻ rưng rưng xúc động và ươn ướt.

Chuyện lạ thứ 3 là họp báo không có phong bì (chỉ có quà của nhà tài trợ gồm có kẹo singum Cool Air và Sách về điện ảnh) nhưng rất nhiều nhà báo tích cực nêu câu hỏi để tìm hiểu thêm về dự án.

Đấy, lẽ ra thì cái vụ thứ 3 này chẳng nên nêu ra thành chuyện lạ nhưng sự tình báo chí ham tiền ở Vietnam biến nó thành ra lạ lùng vậy đó, he he.

Mình đặt cho Hồng Ánh 2 câu hỏi:

1) Có phải vì “Chuyện Tào Lao” có Quách Ngọc Ngoan tham gia vai nam chính. Mà QNN lại có phim Khát Vọng Thăng Long đang đi dự Oscar nên chị chọn phim “Chuyện Tào Lao” để gửi đi liên hoan phim ở Úc hay không?

Câu này Hồng Ánh trả lời không phải, chỉ là trùng hợp vậy thôi.

2) Tôi được biết nhãn hàng singum Cool Air có chạy chiến dịch quảng cáo “Sảng khoái lái xe” từ lâu. Dự án 89.600km+… cũng đã triển khai được một thời gian nên rốt cục tôi chưa rõ là ý tưởng của dự án đầy tính nhân văn này do chị nghĩ ra hay là đặt hàng của phía nhãn hàng?

Câu này Hồng Ánh trả lời do chính Hồng Ánh nghĩ ra ý tưởng và xin tài trợ từ một số tổ chức phi chính phủ nhưng không được bao nhiêu. Sau đó hãng phim của chị vẫn hỗ trợ 4 đạo diễn thực hiện. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 thì mới mang thành phẩm ban đầu đó đi xin tiền tiếp và gặp được Cool Air. Nói chung là tình cờ thôi.

Hồng Ánh chia sẻ thêm rằng chị quyết tâm thực hiện dự án về đề tài Giao thông sau khi chính bản thân chị trải nghiệm nỗi đau liên quan đến vấn đề giao thông của một người thân… Khi này mình không hỏi tiếp vì thấy Hồng Ánh xúc động. Dù rằng, nếu hỏi tiếp thì chắc chắn sẽ khai thác được nhiều thông tin “độc, có giá trị, mang tính khác biệt và phát hiện”.

89.600km+… rõ ràng là một dự án quá tốt đẹp. Tốt đẹp cho tất cả các bên liên quan.

Công ty Hồng Ánh được PR tên tuổi (dù rằng đây là dự án phi lơi nhuận). Hồng Ánh thực hiện được mong muốn của chị ấp ủ. Các bạn đạo diễn trẻ có kinh phí làm phim, được quảng bá và được trao cho nhiều cơ hội. Xã hội được an toàn hơn và tốt đẹp hơn (dù ít hay nhiều).

Mình thích những dự án kiểu này, thích cách PR thế này.

Thế nên, chuyện lạ thứ 4 là trong bài viết mình đã ghi rõ tên nhãn hàng ra dù chẳng được một đồng PR nào của họ. He he.

Dưới đây là hình bộ sách điện ảnh quà tặng của chương trình sau họp báo:

Các phim ngắn gồm có Chuyện tào lao của đạo diễn Nguyễn Khắc Huy, Tình anh bán chuối của đạo diễn Huỳnh Thanh Sỹ, Ngược chiều của đạo diễn Phạm Lộc, phim tài liệu Xe ôm của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm.

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=videoseries?list=PLB1CE18B7A6C7E747&hl=vi_VN&hd=1]

Cái clip này phát theo dạng playlist nên các bạn có thể bấm next để qua clip kế tiếp nhen.

P/s: Muốn tìm một TVC quảng cáo của Cool Air và/hoặc poster để đưa lên lăng-xê ủng hộ mà Google hoài không ra, mệt quá! Cool Air làm marketing kiểu gì kỳ vậy nhỉ?

Update, Cool Air đọc được blog và đã gửi VTC của họ qua rồi :D

http://www.youtube.com/watch?v=JZKTXmnYiWM

Lý Nhã Kỳ - Tôi không phải cái bao tải để mọi người lộn lần trong ra lần ngoài!
"Lỗi nhỏ" của VTV1

Your email address will not be published. Required fields are marked *