Please log in or register to do it.

BỖNG DƯNG MUỐN CÓ “VỢ… HAI”

Giá như có ai tặng thêm cho mình một em Galaxy Note 10.1 thì sung sướng quá. Hôm qua “khám hàng” em ý xong thì chỉ muốn rước về nhà làm vợ hai thôi :-))

Samsung đã khai thác triệt để các thế mạnh của mình để biến chiếc Galaxy Note 10.1 trở nên khác biệt, khác biệt thực sự so với những chiếc máy tính bảng khác mà mình đã từng sử dụng.

Nếu được chọn lựa giữa Galaxy Tab và iPad, có thể mình sẽ chọn iPad. Nhưng nếu chọn giữa Galaxy Tab và Galaxy Note thì mình sẽ… lấy cả hai! Tại vì Galaxy Tab thực hiện tốt các tính năng của chiếc máy tính bảng còn Galaxy Note 10.1 khiến mình có cảm tưởng như đang sở hữu một chiếc máy tính xách tay (laptop) thực sự trong hình hài một chiếc máy tính bảng (tablet) nhỏ xinh.

Còn gì tuyệt vời hơn thế?

Điều khiến mình khoái trá nhất ở em Galaxy Note 10.1 là tính năng đa nhiệm kết hợp hiển thị đa cửa sổ. Tức là có thể kích hoạt song song nhiều ứng dụng và hiển thị cạnh nhau, để chạy đồng thời. Những chiếc máy tính bảng khác (mà mình đã từng sử dụng) không làm được việc này.

Nếu được dùng thử (hoặc không thì coi clip demo http://youtu.be/x_oJ2waAuEs) chắc không ít người sẽ có cảm giác giống mình. Đó là hiện lên trong đầu một câu hỏi rằng: nếu các ứng ở máy tính bảng có thể hiển thị tốt và đầy đủ ở màn hình dọc thì tại sao không cho nó hiển thị màn hình của 2 ứng dụng khi xoay trở qua màn hình ngang?

Thực sự mình luôn cảm thấy thừa thãi với một màn hình ứng dụng khổng lồ ở bề ngang. Tin vào cảm giác đó đi, vì nếu không, chắc bạn đã cảm thấy khó chịu khi sử dụng ứng dụng đó ở màn hình dựng đứng. Và Galaxy Note 10.1 đã làm được việc “đơn giản” ấy. Nó cho phép bạn mở 2 ứng dụng đặt cạnh nhau khi hiển thị ở màn hình xoay ngang, để có thể dễ dàng sao chép, trích xuất dữ liệu từ ứng dụng này (thí dụ trình soạn thảo, hay trình duyệt) qua ứng dụng kia (thí dụ trình xử lý văn bản hay ghi chú).

Sướng lắm luôn ý! Thao tác đó mang lại cho mình cảm giác trải nghiệm máy tính để bàn thực sự.

(Ở góc độ kỹ thuật, mình cho rằng để thực hiện được thao tác đơn giản đó, Galaxy Note 10.1 phải đáp ứng được chế độ “đa nhiệm thật”, điều mà chiếc Galaxy Tab hiện tại rất khó để “giả lập” hoặc bắt chước theo)

Samsung cũng khai thác triệt để thế mạnh của chiếc bút điều khiển kèm theo Galaxy Note 10.1 với nhiều tính năng như: nhận dạng chữ viết tay, hình học, công thức toán blah blah blah… Nhưng mình khoái nhất là tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Tại vì, so với việc sử dụng ngón tay di trực tiếp lên màn hình thì sử dụng bút vẽ bao giờ cũng quen thuộc và chuẩn xác hơn rất rất nhiều lần.

Thế mạnh của Samsung so với các đối thủ sản xuất máy tính bảng khác nằm ở việc cung cấp nhiều sản phẩm điện tự, điện máy. Samsung biến Galaxy Note 10.1 của họ trở thành một bộ phận trong vòn tròn kết nối với các loại máy móc khác trong gia đình. Thí dụ như bạn có thể phóng hình ảnh video từ Galaxy Note 10.1 ra màn hình laptop Samsung hoặc TV Samsung để xem trực tiếp. Thậm chí sử dụng nó như một chiếc… remote điều khiển TV!

Ai mê đắm em ý giống mình thì để dành tiền mua từ bây giờ đi nhé. Còn ai muốn thử vận may thì tham gia mấy cuộc thi trên web của Samsung ý (http://bitly.com/SbBrsV). Chúc các bạn may mắn. Ai chiến thắng nhớ dắt mình đi ăn vì có công giới thiệu!

Vì “đặt hàng” của bác Carl Ngo ở status trước mà mình cất công rờ-viu một bài dài thoòng trong buổi sáng trời mưa tầm tã. Đề nghị các bạn Samsung tặng cho mình một em Galaxy Note 10.1 để mình có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn đặng lăng-xê em nó cụ tỉ hơn. Trong khi chờ đợi, kính đề nghị bác Carl Ngo tặng bạn Long chiếc điện thoại bác đang xài sau khi quyết định chuyển qua Galaxy Note 10.1 bác nhé u003C3

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

CEO là nghề nguy hiểm.
Mình cần một team 3 hoạ sĩ vẽ body painting - art nude

Your email address will not be published. Required fields are marked *