Please log in or register to do it.

Ngày 14/8, TMV Cát Tường mạnh tay chạy tới 2 bài viết trên VnExpess là “Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả” và “Công nghệ nâng ngực, hút mỡ an toàn”.

Ngày 16/8, trung tâm này cho đăng bài “Làm đẹp vùng kín không khó”. Đến 20/8 là bài “Hút mỡ bụng triệt để trong một lần thực hiện”. Bài báo trên VnExpress dẫn nguồn TMV này quảng cáo “sau hút mỡ bụng tại TMV Cát Tường, khách hàng không phải đeo ống dẫn lưu và hàng ngày không phải quay lại thay băng, hút dịch như một số phương pháp khác”.

Cách thời điểm nạn nhân chết khoảng 2 ngày, VnExpress cho đăng bài “Phương pháp nâng ngực không đau” (http://goo.gl/szyHtB).

Bài báo viết “Hiện tại Việt Nam, thẩm mỹ viện Cát Tường là một trong những trung tâm uy tín đi đầu trong việc ứng dụng thành công phương pháp nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân. Kết quả của công nghệ nâng ngực mới này mang lại vẻ đẹp cho hàng triệu khách hàng trong cả nước.

Cũng cần nhấn mạnh rằng, khi tìm kiếm lại bài viết đã dẫn, không khó để nhận thấy nó được “rải” trên nhiều báo, chứ không riêng gì VnExpress. Ít nhất thì ngay trang kết quả tìm kiếm đầu tiên có xuất hiện bài trên tờ Người Đưa Tin, hay các trang copy lại như Yahoo! Việt Nam và Báo Mới.

Chưa kể hàng ngàn trang web, diễn đàn, forum khác cùng chung tay phát tán.

Kinh khủng hơn, cả chuyên trang thông tin dành cho giới trẻ của VnExpress là iOne.net cũng được giăng quảng cáo!

Cụ thể, ngày 1/10, tờ này đăng bài “Bí quyết để có ngực đẹp không phẫu thuật”, tiếp sau đó 2 ngày là bài “Cách lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng”.

Tất cả các bài viết kể trên, ở dưới cùng đều có đóng khung bôi nền vàng xanh đỏ, quảng cáo chi tiết địa chỉ trung tâm, hotline, email, website của TMV Cát Tường. Và tất nhiên, đến bây giờ, tất cả cũng đã… tự nhiên biến mất!

Không một lời giải thích. Không một lời xin lỗi.

Thay vào đó, ngập trên trang nhất của những tờ báo này là các bài viết định hướng dư luận, chĩa mùi dùi vào vị bác sĩ tử thần, TMV Cát Tường và đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

Tờ Tuổi Trẻ đăng bài viết được cho là của một “bác sĩ thế hệ trẻ” đứng ra xin lỗi “toàn thể nhân dân” vì sự xuống cấp trầm trọng trong ngành Y Tế. Trước đó, thứ trưởng Y Tế, bà Nguyễn Thị Xuyên cũng đã ký công văn lên tiếng xin lỗi vì để xảy ra vụ án làm phẫn nộ dư luận. Vậy tại sao các báo tiếp tay cho Cát Tường chưa xin lỗi?

Dù xét về mặt pháp luật, thật khó để chứng minh rằng các ca tử vong sau phẫu thuật thẩm mĩ có liên quan ít nhiều đến những bài quảng cáo tiếp tay trên báo. Nhưng xin hỏi những anh chị phóng viên, là người trực tiếp gõ từng con chữ để PR cho Cát Tường trên nhiều trang mạng, rằng đến giờ phút này, khi nghĩ tới cảnh người phụ nữ 39 tuổi bị chết, bị vứt xác xuống tận đáy sông Hồng; bỏ lại 2 đứa con nhỏ bơ vơ, nằm lại một mình, cô đơn, và lạnh lẽo giữa những con nước đang chảy xiết…

… các anh chị có thực sự thấy tâm hồn mình thanh thản, sau khi cũng lạnh lùng “vứt xác” những bài viết của các anh các chị xuống đáy sông Hồng?

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 24, 2013 at 10:02AM)

Cám ơn Dan Schawbel, bậc thầy về xây dựng thương hiệu cá nhân trên thế giới
Đâu chỉ có giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường muốn phi tang chứng cứ?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. "… các anh chị có thực sự thấy tâm hồn mình thanh thản, sau khi cũng lạnh lùng “vứt xác” những bài viết của các anh các chị xuống đáy sông Hồng?"