Please log in or register to do it.

Nhiều báo lớn đã dẫn đăng lại toàn bộ bài viết Hiểu về giá trị cốt lõi qua cách làm truyền thông của VietjetAir, thí dụ như VietnamNet, Dân Trí, Thời báo Kinh tế Việt NamVTC, Gia Đình Xã Hội, trang tin tức xahoi.com.vn

Mình thấy rất vui và tự hào khi bài viết về Vietjet Air mình đưa trên blog và facebook đã được các anh chị nhà báo, các toà soạn uy tín chia sẻ quan điểm và đưa tới đông đảo bạn đọc trên khắp cả nước.

Chân thành cảm ơn các anh chị rất nhiều :-)

Ở bài viết đã được chỉnh sửa lại cho phù hợp với văn phong báo chí, mình đã thêm vào 2 chi tiết:

Một là chi tiết phân tích sự hằn học của cư dân mạng và cố tình làm sai lệch bản chất sự việc khi gán ghép hình ảnh người mẫu quảng cáo qua thành hình ảnh tiếp viên. Rõ ràng cho dù những bức ảnh chụp của Ngọc Trinh được Vietjet Air đưa vào quảng cáo, điều đó không đồng nghĩa với việc Vietjet Air sẽ để cho tiếp viên của họ mặc đồ như người mẫu!

… Với chú ý rằng, tôi đã mặc nhiên bỏ qua những chỉ trích quá hằn học và vô lý khi cố tình gán ghép hình ảnh bikini của các cô người mẫu  thành trang phục của các tiếp viên!

 

Cũng như việc tôi không quan tâm tới các lời ném đá nhắm vào cá nhân cô người mẫu, vì tôi hiểu rằng những người văn minh và quân tử thì họ sẽ không quan tâm điều đó …

Hai là, chi tiết suy rộng ra, việc xây dựng thương hiệu và bảo toàn giá trị cốt lõi của Vietjet Air không phải chỉ phục vụ cho chính họ. Mà còn là để đảm bảo “quyền được bay” cho nhiều người dân có mức thu nhập trung bình thấp, khi Vietjet Air nỗ lực phá vỡ thế độc quyền của VietnamAirlines trong suốt nhiều năm qua (nên nhớ, VietnamAirlines hiện đang nắm giữ tới 70% cổ phần của Jetstar).

Các đặc trưng về bản sắc thương hiệu, giá trị cốt lõi khi này không còn là câu chuyện riêng của hãng, mà là vũ khí để cạnh tranh và tồn tại không chỉ cho chính Vietjet , mà còn để giảm bớt sự độc quyền, đảm bảo “quyền được bay” cho mọi hành khách, kể cả người có thu nhập trung bình và  thấp. Đó là câu chuyện nhân văn của tôi, của bạn và của hàng triệu người Việt Nam khác nữa.

Ba là, mình muốn nhắn gửi một vài bạn có comment rằng nếu mình không phải là “chân gỗ” của Vietjet Air sao lại biết được sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Vietjet Air? Xin thưa, chỉ cần dựa vào quan sát và liên tục đặt câu hỏi tại sao. Quán đơn giản, các bạn cứ truy cập lên websie của Vietjet Air để tìm kiếm thử. Cứ tìm, tự khắc sẽ thấy ngay thôi.

 

Cuộc sống của ba bố con trong túp lều trước tòa cao ốc
Ai cũng có một bài hát của riêng mình

Your email address will not be published. Required fields are marked *