Please log in or register to do it.

BÁO CHÍ BỊ … GÀI

Vài bữa trước, các bạn bên first news gửi email mời đi họp báo CÔNG BỐ VỤ KHỞI KIỆN BẢN QUYỀN ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI và Kết quả vụ kiện trường Quốc tế Anh văn hội Việt Úc – TPHCM.

Nội dung trong email được caplocks to uỳnh như vậy á. Mình đọc vô thầm nghĩ “trời ơi, khởi kiện oánh nhau mà sao giống như đang được cục vàng mà email có vẻ đầy khoái trá vậy ta; đọc email như kiểu các bạn ý đang hét lên sung sướng”.

Mình thì quan tâm lĩnh vực bản quyền dữ lắm, nên bữa nay canh me đi thật sớm để tới theo dõi phiên “điều trần” của vụ kiện bản quyền đầu tiên này thế nào? Nhưng vừa vô phòng họp, dòm thấy cái backdrop có in logo First News phía trái và logo Anh văn Việt Úc phía phải là đã thấy lơ tơ mơ rồi. Tại nghĩ ủa sao kiện nhau mà lại in logo nhau lên làm như thân thiết vui vẻ bắt tay chửi lộn vậy trời? Hay là huề rồi?

Đọc vô TCBC thì mới té ngửa! Họ nói blah blah blah, nhưng túm quần lại là trước kia First News có kiện trường Úc Châu mà trường này hổng nghe nên các bạn lôi cổ ra toà, bên kia bị xử thua và đã phải bồi thường.

Cũng trong thời điểm đó, First News cũng đâm đơn kiện Hội Việt Úc và hai bên thương lượng hoà giải đến lần thứ 6 thì quyết định… bắt tay hợp tác (sau khi Hội Việt Úc bồi thường 390 triệu tiền bản quyền vi phạm).

Vậy là họp báo sáng nay thực ra để bêu xấu Úc Châu là một và vỗ tay bộp bộp khen ngợi Hội Việt Úc là hai; qua đó “cảnh cáo” nhiều bên liên quan khác là ba. Sẽ chẳng có vụ kiện tụng nào nữa cả.

Mình thấy một trong những kỹ năng của nghề PR là khả năng viết thông cáo báo chí hiệu quả và hấp dẫn, lấy được sự quan tâm của giới truyền thông. Chiếu theo đó, các bạn PR của First News có vẻ đã đang hoàn thành nhiệm vụ?

Huhuhu buồn quá. Thui em hổng chịu đâu nhaaaaaaa!!!

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Kul & Kute
Ra mắt album Nhan Sắc của Maria Đinh Phương Ánh

Your email address will not be published. Required fields are marked *